2008 mệnh gì và phong thủy hợp mệnh tuổi 2008

      2008 mệnh gì, tuổi gì? 2008 hợp tuổi gì, mệnh gì, màu sắc nào? Hay phong thủy nhà ở hợp với gia chủ 2008 là những câu hỏi được nhiều người quan tâm.

      2008 mệnh gì, tuổi con gì, 2008 hợp với tuổi gì, mạng gì trong kết hôn và làm ăn, 2008 hợp con số hay hướng nhà nào, màu sắc phong thủy khi sơn nhà, mua xe phù hợp là những vấn đề được nhiều người sinh năm 2008 quan tâm và đặt câu hỏi. Hãy để Vạn An giới thiệu đến quý bạn đọc một cách đầy đủ nhất về phong thủy hợp mệnh với những người sinh năm 2008.

2008 mệnh gì

Những người sinh năm 2008 tuổi Mậu Tý mệnh Hỏa

1. Năm 2008 mệnh gì, tuổi gì?

      Dưới đây là thông tin chung của nam nữ sinh năm 2008 mệnh gì, tuổi gì.

 • Năm sinh: 2008 theo âm lịch, tức sinh từ ngày 07/02/2008 đến 25/01/2009 theo lịch dương
 • Năm âm lịch: Mậu Tý ( tuổi con chuột )
 • Thiên can: Mậu
 • Tương hợp: Quý
 • Tương hình: Nhâm, Giáp
 • Địa chi: Tý
 • Tam hợp: Thân – Tý – Thìn
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu
 • Mệnh ngũ hành: Hỏa – Tích Lịch Hỏa ( Lửa sấm sét )

      Nam sinh năm 2008

 • Cung mệnh: Khảm ( Thủy ) thuộc Đông tứ mệnh
 • Hướng hợp: Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị)
 • Hướng kỵ: Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát)
 • Số hợp mệnh: 1, 6, 7.

2008 mệnh gì

Bát tự tam nguyên của nam 2008

      Nữ sinh năm 2008

 • Cung mệnh: Cấn ( Thổ ) thuộc Tây tứ mệnh
 • Hướng hợp: Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị)
 • Hướng kỵ: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát)
 • Số hợp mệnh: 2, 5, 8, 9.

Bát tự tam nguyên của nữ 2008

      Trên đây là những thông tin về nam nữ mạng Mậu Tý 2008 mệnh gì, tuổi gì. Tiếp theo, Vạn An Group xin được giới thiệu tới quý bạn đọc tổng quan tử vi về cuộc sống, tình duyên và gia đạo của những người này.

 • Cuộc sống

      Cuộc đời nam mạng Mậu Tý không được suôn sẻ, thuận lợi cho lắm nhưng vẫn có được danh vọng nhất định trong xã hội. Cuộc sống của họ ở mức tạm ổn. Không có những biến động lớn trong đường công danh mà chầm chậm tiến tới đích cuối cùng. Thường hưởng thọ từ 76 tuổi đến 83 tuổi.

      Cuộc đời Mậu Tý nữ mạng phải trải qua nhiều phiền muộn vào tiền vận. Chuyện tình duyên càng thêm nhiều trầm tư, trĩu nặng trong lòng, tâm tư lúc nào cũng thấy bất an. Khi bước sang trung vận thì mọi chuyện sẽ khá hơn. Đến hậu vận sẽ có quý nhân phù trợ hoặc được người trợ giúp. Về phần con cái được nhiều hay đẹp. Thường hưởng thọ từ 75 tuổi đến 86 tuổi.

 • Tình duyên

      Con đường tình duyên của nam giới tuổi Mậu Tý chia thành 3 trường hợp:

 • Nếu sinh vào tháng: 5, 7 và 11 có thể sẽ phải trải qua ba lần thay đổi trong chuyện tình duyên mới đến được với bến bờ hạnh phúc của riêng mình.
 • Nếu sinh vào tháng: 1, 3, 4, 6, 8 và 12 thì tình duyên sẽ phải trải qua hai lần thay đổi mới tìm được bến đỗ cuối cùng của cuộc đời mình.
 • Nếu sinh vào tháng: 2, 9 và 10 sẽ không phải trải qua bất kỳ sự thay đổi nào mà sẽ chung sống hạnh phúc đến trọn đời cùng ý chung nhân duy nhất của mình.

      Con đường tình duyên của nữ giới tuổi Mậu Tý chia thành 3 trường hợp:

 • Nếu sinh vào tháng: 3, 6, 8 và 10 Âm lịch có thể sẽ phải trải qua ba lần thay đổi trong chuyện tình duyên mới đến được với bến bờ hạnh phúc của riêng mình.
 • Nếu sinh vào tháng: 2, 4 và 11 Âm lịch thì sẽ phải qua hai lần đò mới tìm được bến đỗ của cuộc đời mình.
 • Nếu sinh vào tháng: 1, 5 và 12 Âm lịch sẽ không phải trải qua bất cứ sự thay đổi nào trong chuyện tình duyên mà sẽ chung sống hạnh phúc đến trọn đời với ý chung nhân duy nhất của cuộc đời mình.
 • Phần gia đạo và công danh

      Công danh Mậu Tý nam mạng phải trải qua nhiều thăng trầm khó tránh được những chuyện phiền não. Đường công danh còn phụ thuộc vào vận mệnh của hai vợ chồng nên cần lựa chọn những người hợp tuổi sẽ được may mắn, vượng phát. Gia đình có nhiều rối ren vào tiền vận. Phải đến năm 23 tuổi mới được êm ấm, yên vui. Chuyện con cái chỉ ở mức bình thường và cũng phụ thuộc vào chuyện nên duyên chồng vợ. Sự nghiệp của nam mạng Mậu Tý được quý nhân phù trợ nên vào năm 37 tuổi sẽ được vẹn toàn. Tài lộc dồi dào vào năm 27 tuổi và 28 tuổi và sẽ đi lên hơn nữa.

      Đối với Mậu Tý nữ mạng, gia đạo ở tiền vận có chút muộn phiền nhưng không khiến cho cuộc đời thêm đau khổ. Sang đến trung vận và hậu vận sẽ được êm ấm, vui vẻ. Đường công danh gặp nhiều trắc trở, không được suôn sẻ, thuận lợi. Tuy nhiên, nếu nỗ lực hết sức mình thì có khả năng sẽ được toại nguyện. Sự nghiệp phải nhờ vào sự trợ giúp mới gây dựng được, sẽ có nhiều triển vọng vào năm 34 tuổi và được vẹn toàn vào năm 39 tuổi. Tiền tài ở mức vừa đủ chi tiêu không đến mức túng quẫn.

2. Năm 2008 hợp với người mệnh gì, tuổi gì?

      Bên cạnh câu hỏi những người sinh năm 2008 mệnh gì, tuổi gì thì những người tuổi Mậu Tý này hợp với người mệnh gì, tuổi gì trong làm ăn hoặc kết hôn cũng được quan tâm hơn cả.

      Những người sinh năm 2008 là mệnh Hỏa ( Tích Lịch Hỏa ), là những người có tính khá thẳng thắn, cương trực, nóng tính nhưng lại vô cùng nghiêm túc. Mặc dù nóng tính nhưng họ là những người năng động, năng nổ, mau mắn và quyết đoán.

 • Theo quy luật tương sinh: Người mệnh Hỏa có quan hệ tương sinh với mệnh Mộc ( Mộc sinh Hỏa ) và mệnh Thổ ( Hỏa sinh Thổ ).
 • Theo quy luật tương khắc: Người mệnh Hỏa có quan hệ tương khắc với mệnh Thủy ( Thủy khắc Hỏa ) và mệnh Kim ( Hỏa khắc Kim ).

      Dưới đây là thống kê những mệnh hợp với mệnh Hỏa ( Tích Lịch Hỏa ):

 • Bình Địa Mộc: trong mối quan hệ này thì Bình Địa Mộc sẽ có lợi thế, vì cây nhỏ ở vùng đồng bằng thường ít bị tắc động từ sấm sét mà lại có lợi từ nguồn nước mưa khi sấm sét xuất hiện.
 • Bạch Lạp Kim: vì người ta lợi dụng tia hồ quang, lửa điện để sử dụng trong quá trình luyện kim hoặc hàn gắn kim loại nên xét về góc độ kỹ thuật luyện kim thì lửa điện vả kim loại nóng chảy phối hợp với nhau cát lợi.
 • Tang Đố Mộc: sấm sét thực sự chỉ hại đến cây to còn những cây trồng hay các loại cây cối thấp đều tươi tốt khi gặp sấm sét. Nên sự kết hợp của hai nạp âm này cát lợi.
 • Thạch Lựu Mộc: đại lợi, vì cây nhỏ, lại được thêm dưỡng chất sinh sôi, như trên đã nói, sét không đánh cây nhỏ. Sự kết hợp này tốt đẹp. Bản thân người hành Mộc ôn hòa, điềm tĩnh có thể bổ sung, dung hòa tính cách cho nhau.
 • Sa Trung Thổ: gặp sấm sét kèm mưa đất đai sẽ càng thêm phì nhiêu, màu mỡ nên sự kết hợp này cát lợi.

      Ngoài những mệnh trên kết hợp với mệnh Tích Lịch Hỏa mang lại điều tốt đẹp thì những mệnh còn lại không hợp hoặc có phần lợi nhưng không đáng kể.

      Dưới đây, Vạn An Group xin giới thiệu đến quý bạn đọc những tuổi phù hợp hoặc kỵ với người mạng Mậu Tý sau khi làm rõ câu hỏi người sinh năm 2008 mệnh gì, hợp với những mệnh gì?

 • Tuổi hợp làm ăn

      Nam nữ mạng Mậu Tý 2008 hợp tác làm ăn với những người tuổi: Kỷ Sửu, Quý Tỵ, Nhâm Tý và Ất Mùi nhất định sẽ đạt được hiệu quả cao và gặt hái được nhiều thành công.

 • Tuổi hợp kết hôn

      Muốn vợ chồng sống trong hạnh phúc viên mãn, tiền bạc dư dả, công danh tiền đồ rộng mở, xán lạn thì người sinh năm 2008 nên lựa chọn kết hôn với những người hợp với mình cả về tình duyên và tài lộc. Đó là các tuổi: Kỷ Sửu, Quí Tỵ, Ất Mùi, Đinh Dậu, Đinh Hợi và Ất Dậu.

      Vợ chồng vẫn mặn nồng tình cảm nhưng cuộc sống chỉ ở mức bình thường khi họ kết duyên với các tuổi: Mậu Tý, Nhâm Thìn, Giáp Ngọ và Bính Tuất.

      Cuộc sống sẽ gặp nhiều vất vả khi người mạng Kỷ Mão nên duyên vợ chồng với tuổi: Nhâm Dần, Canh Dần, Bính Thân và Giáp Thân. Nguyên nhân là vì những tuổi này không hợp cả về tình duyên lẫn tài lộc.

 • Tuổi đại kỵ

      Người Mậu Tý 2008 không nên kết hôn hay cộng tác làm ăn với những tuổi xung khắc sau: Tân Mão và Quý Mão. Nếu kết hợp với những tuổi này thì mọi chuyện sẽ gặp nhiều khó khăn, trở ngại, khó được thành công, dễ gặp thất bại hay tình duyên dang dở, không được lâu bền.

3. Màu sắc hợp mệnh 2008 là gì?

      Song hành với câu hỏi nam nữ Mậu Tý 2008 mệnh gì thì những người này nên sử dụng màu gì để hợp phong thủy, mang lại may mắn, giúp ích cho sự nghiệp, tài vận cũng được quan tâm hơn cả.

Bảng màu sắc phong thủy theo quy luật ngũ hành

      Những người sinh năm 2008 là mệnh Hỏa ( Tích Lịch Hỏa ), nhưng nam nữ Mậu Tý lại có cung mệnh khác nhau.

      Đối với nam giới Mậu Tý cung mệnh Khảm, hành Thủy, hướng Bắc, quái số 1, sao Nhất Bạch, Đông tứ mệnh ( Bắc, Nam, Đông, Đông Nam ) nên chọn màu trắng, xám, ghi để được tương sinh ( Kim sinh Thủy ) và màu đen, xanh dương, xanh da trời ( thuộc hành Thủy ) để được tương hợp. Ngoài ra, có thể dùng màu đỏ, tím, hồng để được tương khắc ( Thủy chế ngự được Hỏa ). Nên kiêng kỵ dùng màu vàng, nâu vì mệnh cung bị khắc ( Thổ khắc Thủy ). Và tuyệt đối không nên dùng màu xanh lá, xanh nõn chuối vì mệnh cung bị sinh xuất, giảm năng lượng đi ( Thủy sinh Mộc ).

      Còn đối với nữ giới Mậu Tý cung Cấn, hành Thổ, hướng Đông Bắc, quái số 8, Tây tứ mệnh  (Tây, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc) thì màu hợp nhất là các màu đỏ, hồng, tím ( thuộc hành Hỏa ) để được Tương sinh ( Hỏa sinh Thổ ). Tiếp theo màu vàng, nâu ( thuộc hành Thổ ) để được Tương Hợp. Ngoài ra, có thể chọn màu đen, xanh dương, xanh da trời để được tương khắc ( Thổ chế ngự được Thủy). Hạn chế dùng màu xanh lá cây, xanh nõn chuối vì mệnh cung bị khắc ( Mộc khắc Thổ ). Và không nên dùng các màu trắng, xám, ghi vì mệnh cung bị sinh xuất, giảm năng lượng đi ( Thổ sinh Kim ).

4. Hướng nhà phù hợp với gia chủ sinh năm 2008

      Bên cạnh những câu hỏi về 2008 mệnh gì, tuổi gì, hợp với mệnh gì, tuổi gì hay màu sắc như nào, thì hướng nhà phù hợp với gia chủ sinh năm 2008 cũng được nhiều quý bạn đọc quan tâm.

      Với gia chủ là nam giới sinh năm Mậu Tý với mệnh Hỏa và cung mệnh Khảm ( Thủy ) thuộc Đông tứ mệnh khi khởi công xây nhà cần chú ý những hướng cát và kị như sau:

 • Hướng cát: Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị)
 • Nam ( Phúc Đức ): Mọi sự đều ổn định – Công việc, tiền tài thuận lợi; có sức khỏe dồi dào có thể vượt qua được mọi bệnh tật, khó khăn trong cuộc sống.
 • Đông Nam ( Sinh khí ): Phúc lộc toàn vẹn – Tài lộc đủ đầy, tiền tài, danh vọng phát triển rực rỡ và cực thích, gặp được nhiều điều tốt lành, may mắn trong cuộc đời.
 • Đông ( Thiên y ): Gặp thiên thời địa lợi và được che chở – Đó là sự viên mãn trong các mối quan hệ gia đình, mối quan hệ tình cảm, gia đình thuận hòa yêu thương, quây quần, hưởng an nhàn bên con cháu.
 • Bắc ( Phục vị ): Được sự trợ giúp, giúp đỡ – từ đó giúp củng cố sức mạnh tinh thần để vượt qua mọi khó khăn, mang đến sự tiến bộ của bản thân, thi cử và học tập thành tích tốt, đỗ đạt cao.
 • Hướng kỵ: Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát)
 • Tây Nam ( Tuyệt mệnh ): Nghĩa là chết chóc – Công việc thất thu, phá sản, cuộc sống gặp nhiều gian nan trắc trở.
 • Tây ( Họa hại ): Nghĩa là nhà có hung khí – Gặp bất trắc, thi phi, tai họa bất ngờ, “họa vô đơn trí”.
 • Tây Bắc ( Lục sát ): Nghĩa là nhà có sát khí – Gặp nhiều trục trặc trong các mối quan hệ tình cảm nam nữ, gia đình, anh em và các mối quan hệ xã hội, dễ dẫn tới vạ miệng.
 • Đông Bắc ( Ngũ Quỷ ): Gặp họa – Tức là phá sản, tai họa liên miên, bệnh tật đau ốm và tiêu tốn nhiều tiền bạc nhưng không đi đến đâu.

Bát trạch cho hướng nhà hợp mệnh gia chủ nam 2008

      Trên đây là những hướng cát và hướng kỵ dành cho gia chủ nam tuổi Mậu Tý 2008 để tham khảo khi muốn khởi công xây nhà, còn nữ gia chủ 2008 với mệnh Hỏa, cung Cấn ( Thổ ) cần lưu ý những hướng sau:

 • Hướng cát: Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị)
 • Tây Nam ( tức Sinh khí – Phúc lộc toàn vẹn ): Có phước được nhận phúc lộc trời ban, con đường làm ăn phát đạt, tấn tài tấn lộc, tiền tài đầy nhà
 • Tây ( tức Phúc Đức – Mọi sự ổn định ): Có công việc ổn định, gia đình êm ấm có thể vượt qua mọi sóng gió, trắc trở.
 • Tây Bắc ( tức Thiên Y – Gặp thiên thời địa lợi và được che chở ): Trời phú ban cho sức khỏe tốt để có thể vượt qua bệnh tật, tai ương.
 • Đông Bắc ( tức Phục Vị – Nhận được sự giúp đỡ ): Nhận được trợ giúp, sự giúp đỡ ủng hộ từ gia đình, bạn bè và mọi người xung quanh.
 • Hướng kỵ: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát)
 • Đông Nam ( tức Tuyệt Mệnh – Nghĩa là chết chóc): Công việc thất thu, phá sản, cuộc sống gặp nhiều gian nan trắc trở.
 • Bắc ( tức Ngũ Quỷ – Nghĩa là gặp họa ): Phá sản, tai họa liên miên, bệnh tật đau ốm và tiêu tốn nhiều tiền bạc nhưng không đi đến đâu.
 • Nam ( tức Họa Hại – Nghĩa là nhà có hung khí ): Gặp bất trắc, thi phi, tai họa bất ngờ, “họa vô đơn trí”.
 • Đông ( Lục Sát – Nghĩa là nhà có sát khí): Gặp nhiều trục trặc trong các mối quan hệ tình cảm nam nữ, gia đình, anh em và các mối quan hệ xã hội, dễ dẫn tới vạ miệng.

2008 mệnh gì

Bát trạch cho hướng nhà hợp mệnh gia chủ nữ 2008

      Quý vị cần có cho mình các kích thước làm nhà phong thủy để gia đình êm ấm và thịnh vượng. Quý vị cần xem thêm thước lỗ ban của Vạn An Group về kích thước nhà, kích thước cửa đi cửa sổ, đồ đạc đầy đủ và chuẩn xác nhất.

5. Năm làm nhà phù hợp với tuổi Mậu Tý 2008

      Xây nhà được coi là chuyện vô cùng quan trọng đối với mỗi người, có những người cả đời chỉ xây nhà một lần. Bởi vậy trước khi xây nhà việc xem xét kĩ lượng hướng nhà, phong thủy phù hợp cũng như năm làm nhà tốt nhất với gia chủ là điều vô cùng quan trọng. Mỗi tuổi sẽ có cách tính vận niên khác nhau. Có người hợp làm nhà năm này nhưng người khác lại không. Đó là lý do mà câu trả cho người sinh năm 2008 mệnh gì được nhiều người quan tâm.

      Bởi vậy, mỗi người sinh một năm tuổi khác nhau cần thống kê tính toán có căn cứ về những năm được tuổi động thổ sắp tới mà tuổi các bạn có thể khởi công. Để tránh gặp các hạn thường thấy như hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu.

      Những năm cần kiêng tránh cho tuổi Mậu Tý là những năm không được thuận tốt khi mắc phải một hạn nào đó bất kỳ trong Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu.

 • Những năm hạn Tam Tai đối với gia chủ: năm Dần, năm Mão, năm Thìn.
 • Những năm hạn Kim lâu đối với gia chủ: tính bằng cách lấy tuổi âm lịch, chia cho 9 được số dư bao nhiêu thì so sánh số dư ấy, nếu phạm vào 1, 3, 6, 8 thì phạm vào Kim Lâu.
 • Những năm hạn Hoang ốc đối với gia chủ: là những năm 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75 tuổi.

      Kết luận: Qua bài viết trên, Vạn An Group giới thiệu đến quý bạn đọc các thông tin về 2008 mệnh gì, tuổi gì, hợp mệnh gì, tuổi gì, nên sử dụng màu sắc nào hợp phong thủy để đem lại may mắn cho bạn trong cuộc sống. Bên cạnh đó là thông tin về hướng nhà phù hợp cũng như những năm xây nhà tốt, tránh được các hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu dành cho gia chủ Mậu Tý.

0/5 (0 Reviews)