1993 mệnh gì và phong thủy hợp mệnh tuổi 1993

      1993 mệnh gì, tuổi gì? 1993 hợp tuổi gì, mệnh gì, màu sắc nào? Hay phong thủy nhà ở hợp với gia chủ 1993 là những câu hỏi được nhiều người quan tâm.

      1993 mệnh gì, tuổi con gì, 1993 hợp với tuổi gì, mạng gì trong kết hôn và làm ăn, 1993 hợp con số hay hướng nhà nào, màu sắc phong thủy khi sơn nhà, mua xe phù hợp là những vấn đề được nhiều người sinh năm 1993 quan tâm và đặt câu hỏi. Hãy để Vạn An giới thiệu đến quý bạn đọc một cách đầy đủ nhất về phong thủy hợp mệnh với những người sinh năm 1993.

1993 mệnh gì

Những người sinh năm 1993 tuổi Quý Dậu mệnh Kim

1. Năm 1993 mệnh gì, tuổi gì?

      Dưới đây là thông tin chung của nam nữ sinh năm 1993 mệnh gì, tuổi gì.

 • Năm sinh: 1993 theo âm lịch, tức sinh từ ngày 23/01/1993 đến 09/02/1994 theo lịch dương
 • Năm âm lịch: Quý Dậu ( tuổi con gà)
 • Thiên can: Quý
 • Tương hợp: Mậu
 • Tương hình: Đinh, Kỷ
 • Địa chi: Dậu
 • Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu
 • Mệnh ngũ hành: Kim – Kiếm Phong Kim ( Mũi kiếm Vàng )

      Nam sinh năm 1993

 • Cung mệnh: Đoài ( Kim ) thuộc Tây tứ mệnh
 • Hướng hợp: Tây Bắc (Sinh Khí) – Đông Bắc (Phúc Đức) – Tây Nam (Thiên Y) – Tây (Phục Vị)
 • Hướng kỵ: Đông (Tuyệt Mệnh) – Nam (Ngũ Quỷ) – Bắc (Họa Hại) – Đông Nam (Lục Sát)
 • Số hợp mệnh: 6, 7, 8.

Bát tự tam nguyên của nam 1993

      Nữ sinh năm 1993

 • Cung mệnh: Cấn ( Thổ ) thuộc Tây tứ mệnh
 • Hướng hợp: Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị)
 • Hướng kỵ: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát)
 • Số hợp mệnh: 2, 5, 8, 9.

1993 mệnh gì

Bát tự tam nguyên của nữ 1993

      Trên đây là những thông tin về nam nữ mạng Quý Dậu 1993 mệnh gì, tuổi gì. Tiếp theo, Vạn An Group xin được giới thiệu tới quý bạn đọc tổng quan tử vi về cuộc sống, tình duyên và gia đạo của những người này.

 • Cuộc sống

      Nam Quý Dậu quan niệm tiền bạc không phải thứ quan trọng nhất trong cuộc sống, họ chỉ mong muốn một cuộc sống bình thường, yên vui. Về đường công danh, sự nghiệp, phải ngoài 30 tuổi Quý Dậu mới có những bước đi chắc chắn, chính xác nhất. Tuy đôi lúc vẫn gặp phải một chút trục trặc nhưng không đều có thể giải quyết nhanh chóng. Dù rất giỏi trong việc kiếm tiền nhưng Quý Dậu lại không có kế hoạch chi tiêu hợp lý khiến cho đôi lúc rơi vào tình trạng túng thiếu.

      Nữ Quý Dậu trong cuộc sống gặp nhiều may mắn về tình duyên lẫn tiền tài. Lúc còn trẻ khá lận đận trong việc gây dựng sự nghiệp nhưng sau kết hôn được quý nhân giúp đỡ nên cuộc sống có nhiều tươi đẹp. Bước sang tuổi trung niên tạo dựng được nhiều thành công trong cuộc sống, về già hưởng cuộc sống thảnh thơi, yên vui bên con cháu.

 • Tình duyên

      Con đường tình duyên của nam giới tuổi Quý Dậu chia thành 3 trường hợp:

 • Nếu sinh vào tháng 5, 6, 9 (Âm lịch): có mối quan hệ xã hội rộng rãi và được nhiều người yêu quý, theo đuổi.
 • Nếu sinh vào tháng 1, 2, 7, 10, 11, 12 (Âm lịch): Tình yêu sẽ hòa hợp, lâu dài hơn nếu như Quý Dậu dành nhiều thời gian để hâm nóng tình cảm, hẹn hò và tạo nhiều bất ngờ cho đối phương.
 • Nếu sinh vào tháng 3, 4, 8 (Âm lịch): đường tình duyên vô cùng may mắn, thuận lợi, tình cảm có nhiều chuyển biến mới mẻ.

      Con đường tình duyên của nữ giới tuổi Quý Dậu chia thành 3 trường hợp:

 • Nếu sinh vào các tháng 1, 7 và 8 Âm lịch thì phải trải qua nhiều vất vả mới có được hạnh phúc trọn vẹn. Trong cuộc sống có nhiều điều không thuận lợi khiến họ thường xuyên phiền lòng.
 • Nếu sinh vào các tháng 2, 5, 6, 9 và 11 Âm lịch, cuộc sống hôn nhân có nhiều vất vả nhưng nhìn chung thì khá hạnh phúc.
 • Nếu sinh vào các tháng 3, 4, 10 và 12 Âm lịch, không chỉ có một tình yêu đẹp mà sau khi kết hôn cũng rất hạnh phúc, may mắn.
 • Phần gia đạo và công danh

      Con đường công danh, sự nghiệp của nam mạng Quý Dậu phải trải qua nhiều thăng trầm mới có thể phát triển và ổn định được. Hơn ai hết, họ là người hiểu rằng, không có con đường thành công nào trải đầy hoa hồng. Bởi vậy họ luôn cố gắng phấn đấu, nỗ lực hết sức để đạt được ước mơ của mình. Gia đạo hòa hợp, yên vui, anh em hòa thuận, yêu thương, đùm bọc nhau. Gia đình có nhiều truyền thống tốt đẹp để lại cho con cháu.

      Cuộc sống gia đình của nữ mạng Quý Dậu êm đẹp nhất là sau khi kết hôn hoặc sinh con. Bước sang tuổi trung niên được hưởng nhiều phúc lộc từ con cái. Sự nghiệp cũng có phần phát triển vào những năm 25 tuổi, năm 30 đến 40 tuổi đạt được nhiều thành quả tốt đẹp.

>> Quý bạn đọc cùng xem thêm:

 • Mệnh Kim và phong thủy hợp mệnh đầy đủ nhất

2. Năm 1993 hợp với người mệnh gì, tuổi gì?

      Bên cạnh câu hỏi những người sinh năm 1993 mệnh gì, tuổi gì thì những người tuổi Quý Dậu này hợp với người mệnh gì, tuổi gì trong làm ăn hoặc kết hôn cũng được quan tâm hơn cả.

      Những người sinh năm 1993 là mệnh Kim ( Kiếm Phong Kim ), họ là người rất có nghĩa khí, bản thân họ ưa công bằng, lẽ phải và ghét điều giả dối, sẵn sàng giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn. Vì bản chất của kim loại có tính ngưng tụ cho nên những người mệnh kiếm phong kim là những người sống rất nội tâm và ít hòa hợp với người thân trong gia đình.

 • Theo quy luật tương sinh: Người mệnh Kim có quan hệ tương sinh với mệnh Thổ ( Thổ sinh Kim ) và mệnh Thủy ( Kim sinh Thủy ).
 • Theo quy luật tương khắc: Người mệnh Kim có quan hệ tương khác với mệnh Mộc ( Kim khắc Mộc ) và mệnh Hỏa ( Hỏa khắc Kim ).

      Dưới đây là thống kê những mệnh hợp với mệnh Kim ( Kiếm Phong Kim ):

 • Đại Lâm Mộc: Kim khắc Mộc, Mộc tất chiết, xét về góc độ giá trị thì gốc lớn giữa rừng rất tốt, gặp Kim sẽ thành đồ đạc dụng cụ trong sinh hoạt. Nên hai nạp ân này gặp gỡ tất cát lợi.
 • Lộ Bàng Thổ: Về nguyên lý Thổ sinh Kim thế nhưng trong thực tế, dụng cụ dùng để sửa chữa, cải tạo đường sá khiến nó rộng rãi, bằng phẳng và đẹp đẽ hơn. Người mệnh kiêm Phong Kim cương cường, gặp sự bao dung, đôn hậu, điềm tĩnh của Lộ Bàng Thổ tất cát lợi.
 • Giản Hạ Thủy: Nước ngầm, hay nước giếng trong, dùng để thau rửa, mài dũa dụng cụ tốt hơn bao giờ hết. Người mệnh Giản Hạ Thủy mềm mỏng giúp Kiếm Phong Kim bớt đi sự cương cường theo nguyên lý chịu mềm không chịu cứng. Sự phối hợp này cát lợi.
 • Tuyền Trung Thủy: Gươm mài bóng nguyệt là cách nói ví von. Thực ra ở những con suối có loại đá mài sắt thép sắc bén vô cùng, lại được nước suối thau rửa thì còn gì bằng. Long Tuyền là tên một loại gươm nổi tiếng được mài ở suối Long nên đương nhiên sự gặp gỡ này đại cát.
 • Tùng Bách Mộc: Tùng Bách Mộc là dạng gỗ tốt, nhờ sự chế hóa này trở thành vật dụng hữu ích, tuy chắc chắn là thiệt tính mạng, nhưng đứng dưới góc độ nhân sinh thì hai nạp âm này kết hợp với nhau sẽ cát lợi.
 • Sa Trung Kim: Hai hành Kim tương hòa, Sa Trung Kim chính là nguồn khoáng sản để rèn đúc tạo nên Kiếm Phong Kim, ngược lại Kiếm Phong Kim thành công cụ để khai thác nguồn khoáng sản này. Nên hai nạp âm này gặp nhau tất sẽ đại cát.
 • Đại Trạch Thổ: Đất đai không có công cụ cải tạo tất hoang hóa, công cụ sinh ra cũng không phải để trưng bày. Nên sự kết hợp này tất tạo nên mùa màng tươi tốt, ruộng đất phì nhiều, nhà cửa đàng hoàng.
 • Đại Khê Thủy: Là dạng nước có thể dùng để thau rửa, mài dũa, khiến vật dụng thêm sáng, bén. Sự hội hợp này cát lợi.

      Ngoài những mệnh trên kết hợp với mệnh Kiếm Phong Kim mang lại điều tốt đẹp thì những mệnh còn lại không hợp hoặc có phần lợi nhưng không đáng kể.

      Dưới đây, Vạn An Group xin giới thiệu đến quý bạn đọc những tuổi phù hợp hoặc kỵ với người mạng Quý Dậu sau khi làm rõ câu hỏi người sinh năm 1993 mệnh gì, hợp với những mệnh gì?

 • Tuổi hợp làm ăn

      Nam nữ mạng Quý Dậu 1993  hợp tác làm ăn với những người tuổi: Quý Dậu, Ất Hợi và Đinh Sửu nhất định sẽ đạt được hiệu quả cao và gặt hái được nhiều thành công.

 • Tuổi hợp kết hôn

      Muốn vợ chồng sống trong hạnh phúc viên mãn, tiền bạc dư dả, công danh tiền đồ rộng mở, xán lạn thì người sinh năm 1993 nên lựa chọn kết hôn với những người hợp với mình cả về tình duyên và tài lộc. Đó là các tuổi: Quý Dậu, Ất Hợi, Đinh Sửu, Kỷ Mão, Tân Kỵ và Tân Mùi.

      Vợ chồng vẫn mặn nồng tình cảm nhưng cuộc sống chỉ ở mức bình thường khi họ kết duyên với các tuổi: Giáp Tuất, Bính Tý, Canh Thìn.

      Cuộc sống sẽ gặp nhiều vất vả khi người mạng Quý Dậu nên duyên vợ chồng với tuổi: Mậu Dần, Nhâm Thân, Canh Dần. Nguyên nhân là vì những tuổi này không hợp cả về tình duyên lẫn tài lộc.

 • Tuổi đại kỵ

      Người 1993 Quý Dậu không nên kết hôn hay cộng tác làm ăn với những tuổi xung khắc sau: Nhâm Ngọ và Canh Ngọ. Nếu kết hợp với những tuổi này thì mọi chuyện sẽ gặp nhiều khó khăn, trở ngại, khó được thành công, dễ gặp thất bại hay tình duyên dang dở, không được lâu bền.

>> Quý bạn đọc cùng xem thêm:

3. Màu sắc hợp mệnh 1993 là gì?

      Song hành với câu hỏi nam nữ Quý Dậu 1993 mệnh gì thì những người này nên sử dụng màu gì để hợp phong thủy, mang lại may mắn, giúp ích cho sự nghiệp, tài vận cũng được quan tâm hơn cả.

Bảng màu sắc phong thủy theo quy luật ngũ hành

      Những người sinh năm 1993 là mệnh Kim (Kiếm Phong Kim), nhưng nam nữ Quý Dậu lại có cung mệnh khác nhau.

      Đối với nam mạng Quý Dậu cung mệnh Đoài, hành Kim, hướng Tây, quái số 7, thuộc Tây tứ mệnh (Tây, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc) nên chọn màu vàng, nâu để được tương sinh (Thổ sinh Kim) và màu trắng, xám, ghi để được tương hợp. Ngoài ra, có thể dùng màu xanh lá cây, xanh nõn chuối để được tương khắc (Kim chế ngự được Mộc). Nên kiêng kỵ dùng màu đỏ, tím, hồng vì mệnh cung bị khắc (Hỏa khắc Kim). Và tuyệt đối không nên dùng màu đen, xanh dương, xanh da trời vì mệnh cung bị sinh xuất, giảm năng lượng đi (Kim sinh Thủy).

      Còn đối với nữ mạng Quý Dậu cung Cấn, hành Thổ, hướng Đông Bắc, quái số 8, thuộc Tây tứ mệnh (Tây, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc) thì màu hợp nhất là các màu đỏ, hồng, tím (thuộc hành Hỏa) để được Tương sinh (Hỏa sinh Thổ). Tiếp theo màu vàng, nâu (thuộc hành Thổ) để được Tương Hợp. Ngoài ra, có thể chọn màu đen, xanh dương, xanh da trời để được tương khắc (Thổ chế ngự được Thủy). Hạn chế dùng màu xanh lá cây, xanh nõn chuối vì mệnh cung bị khắc (Mộc khắc Thổ). Và không nên dùng các màu trắng, xám, ghi vì mệnh cung bị sinh xuất, giảm năng lượng đi (Thổ sinh Kim).

>> Quý bạn đọc cùng xem thêm:

4. Hướng nhà phù hợp với gia chủ sinh năm 1993

      Bên cạnh những câu hỏi về 1993 mệnh gì, tuổi gì, hợp với mệnh gì, tuổi gì hay màu sắc như nào, thì hướng nhà phù hợp với gia chủ sinh năm 1993 cũng được nhiều quý bạn đọc quan tâm.

      Với gia chủ là nam giới sinh năm 1993 Quý Dậu với mệnh Kim và cung mệnh Đoài ( Kim ) thuộc Tây tứ mệnh khi khởi công xây nhà cần chú ý những hướng cát và kị như sau:

 • Hướng cát: Tây Bắc (Sinh Khí) – Đông Bắc (Phúc Đức) – Tây Nam (Thiên Y)
 • Tây Bắc – Sinh khí: Nhà này vượng hướng, cả tài lộc lẫn nhân đinh đều phát triển tốt nhưng do hướng khắc sao Mộc tinh nên càng về sau kinh tế càng khó khăn, suy giảm.
 • Đông Bắc – Phúc Đức: Nhà này kinh tế phát đạt, con cháu đông đúc, sức khỏe dồi dào, gia vận hài hòa, hậu nhân thông minh thành đạt, sống trường thọ.
 • Tây Nam – Thiên y: Nhà này kinh tế khá giả, có của ăn của để nhưng nam giới yểu mệnh, nữ giới nắm quyền, khó có con trai thừa kế.
 • Hướng kỵ: Đông (Tuyệt Mệnh) – Nam (Ngũ Quỷ) – Bắc (Họa Hại) – Đông Nam (Lục Sát)
 • Đông – Tuyệt mệnh: Nhà này sa sút yếu kém, khó khăn về kinh tế, thường có chuyện không vui.
 • Nam – Ngũ quỷ: Nhà này thường gặp chuyện thị phi, tài lộc kém dần, con gái trong nhà ốm yếu bệnh tật liên miên.
 • Bắc – Họa hại: Nhà này ban đầu cũng dư dả nhưng càng về sau càng lụi bại, phụ nữ dễ bị tổn thương, khó khăn đường sinh nở.
 • Đông Nam – Lục sát: Nhà này thường có chuyện không vui, phụ nữ trong nhà bất hòa, ốm đâu, góa bụa, chịu nhiều đau khổ, nhất là trưởng nữ. Kinh tế kém cỏi, không có cơ hội làm ăn.

Bát trạch cho hướng nhà hợp mệnh gia chủ nam 1993

      Trên đây là những hướng cát và hướng kỵ dành cho gia chủ nam tuổi Quý Dậu để tham khảo khi muốn khởi công xây nhà, còn nữ gia chủ 1993 với mệnh Kim, cung Cấn ( Thổ) cần lưu ý những hướng sau:

 • Hướng cát: Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y)
 • Tây Nam – Sinh khí: Nhà này có nhiều đất đai, con cháu đông đảo, gia trạch thuận hòa nhưng do Mộc tinh thuộc ngũ hành Mộc khắc hướng thuộc ngũ hành Thổ nên về sau sẽ không được thịnh vượng như trước nữa.
 • Tây – Phúc Đức: Nhà này phất lên nhanh chóng, tài lộc dồi dào, con cháu vinh hiển, gia vận hài hòa.
 • Tây Bắc – Thiên y: Nhà này tài lộc khấm khá, con người đức độ, con cháu đông đủ, nhà càng nhiều phúc đức thì càng giàu có. Nhưng do nhà thuần dương nên phụ nữ trong nhà sức khỏe yếu.
 • Hướng kỵ: Đông Bắc (Phục Vị) – Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát)
 • Đông Bắc – Phục vị: Nhà này ban đầu giàu có nhưng càng về sau càng lụn bại, dương thịnh âm suy khiến phụ nữ và con gái trong nhà sức khỏe yếu kém, công danh tài lộc không vượng bằng nam giới.
 • Đông Nam – Tuyệt mệnh: Xem hướng nhà theo tuổi, nhà này gặp nhiều hung hiểm, người trong nhà nhiều bệnh tật, tai họa, gặp trộm cướp, thiệt mạng, nhất là người con út.
 • Bắc – Ngũ quỷ: Nhà này thường vướng vào thị phi, quan tai, kiện tụng; tài lộc suy giảm, của cải tiêu tán; dương thịnh âm suy nên phụ nữ và con gái trong nhà thường hay đau ốm, gặp họa.
 • Nam – Họa hại: Nhà này ban đầu giàu có, nhưng càng ngày lộc càng ít, con cháu thưa thớt, vợ lấn quyền chồng, gia đình lục đục.
 • Đông – Lục sát: Nhà này ban đầu tốt đẹp nhưng sau suy bại, dương thịnh âm suy khiến con gái ốm yếu, dễ bị tổn thương; con trai út sức khỏe yếu, hay gặp họa.

1993 mệnh gì

Bát trạch cho hướng nhà hợp mệnh gia chủ nữ 1993

5. Năm làm nhà phù hợp với tuổi Quý Dậu 1993

      Xây nhà được coi là chuyện vô cùng quan trọng đối với mỗi người, có những người cả đời chỉ xây nhà một lần. Bởi vậy trước khi xây nhà việc xem xét kĩ lượng hướng nhà, phong thủy phù hợp cũng như năm làm nhà tốt nhất với gia chủ là điều vô cùng quan trọng. Mỗi tuổi sẽ có cách tính vận niên khác nhau. Có người hợp làm nhà năm này nhưng người khác lại không. Đó là lý do mà câu trả cho người sinh năm 1993 mệnh gì được nhiều người quan tâm.

      Bởi vậy, mỗi người sinh một năm tuổi khác nhau cần thống kê tính toán có căn cứ về những năm được tuổi động thổ sắp tới mà tuổi các bạn có thể khởi công. Để tránh gặp các hạn thường thấy như hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu.

      Những năm cần kiêng tránh cho tuổi Quý Dậu là những năm không được thuận tốt khi mắc phải một hạn nào đó bất kỳ trong Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu.

 • Những năm hạn Tam Tai đối với gia chủ: năm Hợi, năm Tý, năm Sửu.
 • Những năm hạn Kim lâu đối với gia chủ: tính bằng cách lấy tuổi âm lịch, chia cho 9 được số dư bao nhiêu thì so sánh số dư ấy, nếu phạm vào 1, 3, 6, 8 thì phạm vào Kim Lâu.
 • Những năm hạn Hoang ốc đối với gia chủ: là những năm 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75 tuổi.

      Dưới đây là những năm phù hợp để gia chủ 1993 xây nhà mà không phạm phải các hạn trên:

 • 2023 ( Quý Mão )
 • 2026 ( Bính Ngọ )
 • 2035 ( Ất Mão )
 • 2041 ( Tân Dậu )
 • 2050 ( Canh Ngọ )
 • 2051 ( Tân Mùi )
 • 2053 ( Quý Dậu )
 • 2059 ( Kỷ Mão )
 • 2060 ( Canh Thìn )

      Kết luận: Qua bài viết trên, Vạn An Group giới thiệu đến quý bạn đọc các thông tin về 1993 mệnh gì, tuổi gì, hợp mệnh gì, tuổi gì, nên sử dụng màu sắc nào hợp phong thủy để đem lại may mắn cho bạn trong cuộc sống. Bên cạnh đó là thông tin về hướng nhà phù hợp cũng như những năm xây nhà tốt, tránh được các hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu dành cho gia chủ Quý Dậu.

4/5 (4 Reviews)