1990 mệnh gì và phong thủy hợp mệnh tuổi 1990

      1990 mệnh gì, tuổi gì? 1990 hợp tuổi gì, mệnh gì, màu sắc nào? Hay phong thủy nhà ở với gia chủ 1990 là những câu hỏi được nhiều người quan tâm.

      1990 mệnh gì, tuổi con gì, 1990 hợp với tuổi gì, mạng gì trong kết hôn và làm ăn, 1990 hợp con số hay hướng nhà nào, màu sắc phong thủy khi sơn nhà, mua xe phù hợp là những vấn đề được nhiều người sinh năm 1990 quan tâm và đặt câu hỏi. Hãy để Vạn An giới thiệu đến quý bạn đọc một cách đầy đủ nhất về phong thủy hợp mệnh với những người sinh năm 1990.

1990 mệnh gì

Những người sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ

1. Năm 1990 mệnh gì, tuổi gì?

      Dưới đây là thông tin chung của nam nữ sinh năm 1990 mệnh gì, tuổi gì.

 • Năm sinh: 1990 theo âm lịch, tức sinh từ ngày 27/01/1990 đến 14/02/1991 theo lịch dương
 • Năm âm lịch: Canh Ngọ ( tuổi con ngựa )
 • Thiên can: Canh
 • Tương hợp: Ất
 • Tương hình: Giáp, Bính
 • Địa chi: Ngọ
 • Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu
 • Mệnh ngũ hành: Thổ – Lộ Bàng Thổ ( Đất đường đi )

      Nam sinh năm 1990

 • Cung mệnh: Khảm ( Thủy ) thuộc Đông tứ mệnh
 • Hướng hợp: Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị)
 • Hướng kỵ: Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát)
 • Số hợp mệnh: 1, 6, 7.

1990 mệnh gì

Bát tự tam nguyên của nam 1990

      Nữ sinh năm 1990

 • Cung mệnh: Cấn ( Thổ ) thuộc Tây tứ mệnh
 • Hướng hợp: Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị)
 • Hướng kỵ: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát)
 • Số hợp mệnh: 2, 5, 8, 9.

Bát tự tam nguyên của nữ 1990

      Trên đây là những thông tin về nam nữ mạng Canh Ngọ 1990 mệnh gì, tuổi gì. Tiếp theo, Vạn An Group xin được giới thiệu tới quý bạn đọc tổng quan tử vi về cuộc sống, tình duyên và gia đạo của những người này.

 • Cuộc sống

      Tiền vận, nam mạng Canh Ngọ phải trải qua nhiều khó khăn, thử thách và gian khổ. Đến khi trưởng thành, sự nghiệp và cuộc sống dần ổn định hơn. Đa số họ thường thích hưởng thụ cuộc sống an nhàn hơn là cố gắng làm việc. Trong công việc, không ít những lần tính cách đó khiến họ gặp phải khó khăn, rắc rối. Hôm nay, Canh Ngọ có thể tìm thấy mục tiêu của mình nhưng ngày mai, họ bất ngờ thay đổi ý kiến và phương hướng. Bởi vậy, hiếm ai có thể hợp tác lâu dài với những người này.

      Nữ mạng Canh Ngọ trong cuộc sống có nhiều vận may tốt đẹp về tình cảm gia đình và tài lộc. Bước vào tuổi trung niên vận số bắt đầu có những bước chuyển biến tốt đẹp, nhiều cơ hội xuất hiện nếu biết cách nắm bắt thì cuộc sống sau này sẽ được cải thiện lên đáng kể. Tuy nhiên tình duyên lại không được may mắn, hôn nhân hay gặp phải chuyện buồn, về già mới được hưởng tình cảm tốt đẹp của con cháu.

 • Tình duyên

      Con đường tình duyên của nam giới tuổi Canh Ngọ chia thành 3 trường hợp:

 • Nếu sinh vào tháng 4, 8, 9, 12 (Âm lịch): Dễ xảy ra sự mâu thuẫn, bất đồng trong quan điểm khiến cho tình yêu nhanh chóng rạn nứt, đổ vỡ.
 • Nếu sinh vào tháng 1, 2, 3, 5, 10, 12 (Âm lịch): Sớm tìm được ý trung nhân của cuộc đời mình. Thế nhưng mối quan hệ đôi lúc vẫn xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.
 • Nếu sinh vào tháng 6, 11 (Âm lịch): tình duyên thuận lợi, vợ chồng chung sống hạnh phúc.

      Con đường tình duyên của nữ giới tuổi Canh Ngọ chia thành 3 trường hợp:

 • Nếu sinh vào các tháng 4 và 9 Âm lịch, sẽ có một mối tình rất đẹp, tuy nhiên phải làm việc khá vất vả thì mới có thể đảm bảo được cho cuộc sống gia đình.
 • Nếu sinh vào các tháng 1, 2, 5, 8, 10 và 12 Âm lịch, tình duyên có nhiều sóng gió và trắc trở. Sau kết hôn nhìn chung thì cuộc sống gia đình khá hạnh phúc và tươi đẹp, tuy đôi lúc có xảy ra một số bất hòa.
 • Nếu sinh vào các tháng 3, 6, 7 và 11 Âm lịch, tình duyên đẹp như mơ. Họ có một mối tình đẹp và sâu sắc. Sau kết hôn cuộc sống gia đình trọn vẹn, gặp nhiều may mắn về công danh, tài lộc.
 • Phần gia đạo và công danh

      Khi còn trẻ, công việc của nam Canh Ngọ 1990 gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Đường công danh cũng chỉ ở mức trung bình. Phải ngoài 34 tuổi đổ ra, nam Canh Ngọ mới có những bước phát triển vượt bậc, làm ăn tiến tới, đường công danh được sáng tỏ. Gia đạo hòa hợp. yên ấm, anh em trong nhà hòa thuận, yêu thương, đùm bọc nhau.

      Nữ Canh Ngọ 1990 có cuộc sống gia đình đa phần đều tốt đẹp, từ nhỏ được cha mẹ yêu thương, chăm sóc chu đáo. Khi kết hôn cũng may mắn không kém, được gia đình chồng yêu quý, con cái kính trọng, về già gặp nhiều may mắn. Họ có tài kinh doanh, nếu làm ăn buôn bán sẽ rất phát triển. Sự nghiệp nở rộ vào những năm 30 tuổi trở đi, sau kết hôn lại phát triển càng nhanh chóng, dễ dàng đạt được những thành tựu lớn.

>> Quý bạn đọc cùng xem thêm:

 • Mệnh Thổ và phong thủy hợp mệnh đầy đủ nhất

2. Năm 1990 hợp với người mệnh gì, tuổi gì?

      Bên cạnh câu hỏi những người sinh năm 1990 mệnh gì, tuổi gì thì những người tuổi Canh Ngọ này hợp với người mệnh gì, tuổi gì trong làm ăn hoặc kết hôn cũng được quan tâm hơn cả.

      Những người sinh năm 1990 là mệnh Thổ ( Lộ Bàng Thổ ), họ là người có tính cách cởi mở, dễ giao tiếp, vui vẻ và dễ mến, không nghĩ sâu xa và tương đối tốt bung. Tuy nhiên họ là người dễ tin người nên dễ bị lợi dụng lòng tin. Bởi vì là người thiếu sự nhẫn nại nên họ hay bỏ qua các cơ hội trong cuộc sống và dễ dàng từ bỏ những ước mơ của mình.

 • Theo quy luật tương sinh: Người mệnh Thổ có quan hệ tương sinh với mệnh Kim ( Thổ sinh Kim ) và mệnh Hỏa ( Hỏa sinh Thổ ).
 • Theo quy luật tương khắc: Người mệnh Thổ có quan hệ tương khác với mệnh Mộc ( Mộc khắc Thổ ) và mệnh Thủy ( Thổ khắc Thủy ).

      Dưới đây là thống kê những mệnh hợp với mệnh Thổ ( Lộ Bàng Thổ ):

 • Sơn Đầu Hỏa: Thực tế hai nạp âm này không tương tác. Nhưng vì sự bền vững, kiên cố nên có nhiệt độ thì rất cát lợi. Hai mệnh này kết hợp thường mang lại may mắn, giàu sang.
 • Tích Lịch Hỏa: Hai dạng vật chất này không tương tác, nhưng Hỏa sinh Thổ, hơn nữa, tính nóng vội của Tích Lịch Hỏa gặp sự điềm tĩnh, nhẫn nại của Lộ Bàng Thổ sẽ hỗ trợ tốt cho nhau. Cuộc gặp gỡ này tạo nên một cặp long phượng, văn võ, bất khả chiến bại.
 • Thiên Thượng Hỏa: Ánh nắng giúp đường sá khô ráo, giao thông thuận tiện. Sự kết hợp này mở ra thời kỳ văn minh, phong thịnh, vạn sự hanh thông.
 • Lộ Bàng Thổ: Hai người cùng mệnh Lộ Bàng Thổ gặp nhau như đất ven đường được bồi đắp, gia cố thêm nên tăng thêm tính bền vững kiên cố, nhờ vậy phúc vụ tốt cho lợi ích dân sinh. Sự kết hợp này tạo ra sự thịnh vượng, ổn định, trật tự, quy củ.
 • Thành Đầu Thổ: Hai hành Thổ tương hợp, khiến cho tính kiên cố tăng thêm. Cuộc hội ngộ này mang đến phúc đức tốt lành cho cả hai.
 • Ốc Thượng Thổ: Hai nạp âm tương hợp về ngũ hành. Cả hai dạng Thổ đất đường đi và ngói lợp nhà đều cần kiên cố bền vững, nên hỗ trợ nhau sẽ cát lợi.

      Ngoài những mệnh trên kết hợp với mệnh Lộ Bàng Thổ mang lại điều tốt đẹp thì những mệnh còn lại không hợp hoặc có phần lợi nhưng không đáng kể.

      Dưới đây, Vạn An Group xin giới thiệu đến quý bạn đọc những tuổi phù hợp hoặc kỵ với người mạng Canh Ngọ sau khi làm rõ câu hỏi người sinh năm 1990 mệnh gì, hợp với những mệnh gì?

 • Tuổi hợp làm ăn

      Nam nữ mạng Canh Ngọ 1990  hợp tác làm ăn với những người tuổi: Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu nhất định sẽ đạt được hiệu quả cao và gặt hái được nhiều thành công.

 • Tuổi hợp kết hôn

      Muốn vợ chồng sống trong hạnh phúc viên mãn, tiền bạc dư dả, công danh tiền đồ rộng mở, xán lạn thì người sinh năm 1990 nên lựa chọn kết hôn với những người hợp với mình cả về tình duyên và tài lộc. Đó là các tuổi: Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu hay Mậu Thìn.

      Vợ chồng vẫn mặn nồng tình cảm nhưng cuộc sống chỉ ở mức bình thường khi họ kết duyên với các tuổi: Kỷ Mão, Đinh Mão và Nhâm Ngọ.

      Cuộc sống sẽ gặp nhiều vất vả khi người mạng Canh Ngọ nên duyên vợ chồng với tuổi: Ất Hợi, Canh Ngọ, Bính Tý, Kỷ Tỵ. Nguyên nhân là vì những tuổi này không hợp cả về tình duyên lẫn tài lộc.

 • Tuổi đại kỵ

      Người 1990 Canh Ngọ không nên kết hôn hay cộng tác làm ăn với những tuổi xung khắc sau: Nhâm Thân, Quý Dậu, Mậu Dần, Giáp Thân, Ất Dậu và Bính Dần. Nếu kết hợp với những tuổi này thì mọi chuyện sẽ gặp nhiều khó khăn, trở ngại, khó được thành công, dễ gặp thất bại hay tình duyên dang dở, không được lâu bền.

>> Quý bạn đọc cùng xem thêm:

3. Màu sắc hợp mệnh 1990 là gì?

      Song hành với câu hỏi nam nữ Canh Ngọ 1990 mệnh gì thì những người này nên sử dụng màu gì để hợp phong thủy, mang lại may mắn, giúp ích cho sự nghiệp, tài vận cũng được quan tâm hơn cả.

Bảng màu sắc phong thủy theo quy luật ngũ hành

      Những người sinh năm 1990 là mệnh Thổ ( Lộ Bàng Thổ ), nhưng nam nữ Canh Ngọ lại có cung mệnh khác nhau.

      Đối với nam giới Canh Ngọ cung mệnh Khảm, hành Thủy, hướng Bắc, quái số 1, sao Nhất Bạch, Đông tứ mệnh ( Bắc, Nam, Đông, Đông Nam ) nên chọn màu trắng, xám, ghi để được tương sinh ( Kim sinh Thủy ) và màu đen, xanh dương, xanh da trời ( thuộc hành Thủy ) để được tương hợp. Ngoài ra, có thể dùng màu đỏ, tím, hồng để được tương khắc ( Thủy chế ngự được Hỏa ). Nên kiêng kỵ dùng màu vàng, nâu vì mệnh cung bị khắc ( Thổ khắc Thủy ). Và tuyệt đối không nên dùng màu xanh lá, xanh nõn chuối vì mệnh cung bị sinh xuất, giảm năng lượng đi ( Thủy sinh Mộc ).

      Còn đối với nữ giới Canh Ngọ cung Cấn, hành Thổ, hướng Đông Bắc, quái số 8, Tây tứ mệnh  (Tây, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc) thì màu hợp nhất là các màu đỏ, hồng, tím ( thuộc hành Hỏa ) để được Tương sinh ( Hỏa sinh Thổ ). Tiếp theo màu vàng, nâu ( thuộc hành Thổ ) để được Tương Hợp. Ngoài ra, có thể chọn màu đen, xanh dương, xanh da trời để được tương khắc ( Thổ chế ngự được Thủy). Hạn chế dùng màu xanh lá cây, xanh nõn chuối vì mệnh cung bị khắc ( Mộc khắc Thổ ). Và không nên dùng các màu trắng, xám, ghi vì mệnh cung bị sinh xuất, giảm năng lượng đi ( Thổ sinh Kim ).

>> Quý bạn đọc cùng xem thêm:

4. Hướng nhà phù hợp với gia chủ sinh năm 1990

      Bên cạnh những câu hỏi về 1990 mệnh gì, tuổi gì, hợp với mệnh gì, tuổi gì hay màu sắc như nào, thì hướng nhà phù hợp với gia chủ sinh năm 1990 cũng được nhiều quý bạn đọc quan tâm.

      Với gia chủ là nam giới sinh năm Canh Ngọ với mệnh Thổ và cung mệnh Khảm ( Thủy ) thuộc Đông tứ mệnh khi khởi công xây nhà cần chú ý những hướng cát và kị như sau:

 • Hướng cát: Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị)
 • Nam ( Phúc Đức ): Mọi sự đều ổn định – Công việc, tiền tài thuận lợi; có sức khỏe dồi dào có thể vượt qua được mọi bệnh tật, khó khăn trong cuộc sống.
 • Đông Nam ( Sinh khí ): Phúc lộc toàn vẹn – Tài lộc đủ đầy, tiền tài, danh vọng phát triển rực rỡ và cực thích, gặp được nhiều điều tốt lành, may mắn trong cuộc đời.
 • Đông ( Thiên y ): Gặp thiên thời địa lợi và được che chở – Đó là sự viên mãn trong các mối quan hệ gia đình, mối quan hệ tình cảm, gia đình thuận hòa yêu thương, quây quần, hưởng an nhàn bên con cháu.
 • Bắc ( Phục vị ): Được sự trợ giúp, giúp đỡ – từ đó giúp củng cố sức mạnh tinh thần để vượt qua mọi khó khăn, mang đến sự tiến bộ của bản thân, thi cử và học tập thành tích tốt, đỗ đạt cao.
 • Hướng kỵ: Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát)
 • Tây Nam ( Tuyệt mệnh ): Nghĩa là chết chóc – Công việc thất thu, phá sản, cuộc sống gặp nhiều gian nan trắc trở.
 • Tây ( Họa hại ): Nghĩa là nhà có hung khí – Gặp bất trắc, thi phi, tai họa bất ngờ, “họa vô đơn trí”.
 • Tây Bắc ( Lục sát ): Nghĩa là nhà có sát khí – Gặp nhiều trục trặc trong các mối quan hệ tình cảm nam nữ, gia đình, anh em và các mối quan hệ xã hội, dễ dẫn tới vạ miệng.
 • Đông Bắc ( Ngũ Quỷ ): Gặp họa – Tức là phá sản, tai họa liên miên, bệnh tật đau ốm và tiêu tốn nhiều tiền bạc nhưng không đi đến đâu.

Bát trạch cho hướng nhà hợp mệnh gia chủ nam 1990

      Trên đây là những hướng cát và hướng kỵ dành cho gia chủ nam tuổi Canh Ngọ 1990 để tham khảo khi muốn khởi công xây nhà, còn nữ gia chủ 1990 với mệnh Thổ, cung Cấn ( Thổ ) cần lưu ý những hướng sau:

 • Hướng cát: Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị)
 • Tây Nam ( tức Sinh khí – Phúc lộc toàn vẹn ): Có phước được nhận phúc lộc trời ban, con đường làm ăn phát đạt, tấn tài tấn lộc, tiền tài đầy nhà
 • Tây ( tức Phúc Đức – Mọi sự ổn định ): Có công việc ổn định, gia đình êm ấm có thể vượt qua mọi sóng gió, trắc trở.
 • Tây Bắc ( tức Thiên Y – Gặp thiên thời địa lợi và được che chở ): Trời phú ban cho sức khỏe tốt để có thể vượt qua bệnh tật, tai ương.
 • Đông Bắc ( tức Phục Vị – Nhận được sự giúp đỡ ): Nhận được trợ giúp, sự giúp đỡ ủng hộ từ gia đình, bạn bè và mọi người xung quanh.
 • Hướng kỵ: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát)
 • Đông Nam ( tức Tuyệt Mệnh – Nghĩa là chết chóc): Công việc thất thu, phá sản, cuộc sống gặp nhiều gian nan trắc trở.
 • Bắc ( tức Ngũ Quỷ – Nghĩa là gặp họa ): Phá sản, tai họa liên miên, bệnh tật đau ốm và tiêu tốn nhiều tiền bạc nhưng không đi đến đâu.
 • Nam ( tức Họa Hại – Nghĩa là nhà có hung khí ): Gặp bất trắc, thi phi, tai họa bất ngờ, “họa vô đơn trí”.
 • Đông ( Lục Sát – Nghĩa là nhà có sát khí): Gặp nhiều trục trặc trong các mối quan hệ tình cảm nam nữ, gia đình, anh em và các mối quan hệ xã hội, dễ dẫn tới vạ miệng.

1990 mệnh gì

Bát trạch cho hướng nhà hợp mệnh gia chủ nữ 1990

5. Năm làm nhà phù hợp với tuổi Canh Ngọ 1990

      Xây nhà được coi là chuyện vô cùng quan trọng đối với mỗi người, có những người cả đời chỉ xây nhà một lần. Bởi vậy trước khi xây nhà việc xem xét kĩ lượng hướng nhà, phong thủy phù hợp cũng như năm làm nhà tốt nhất với gia chủ là điều vô cùng quan trọng. Mỗi tuổi sẽ có cách tính vận niên khác nhau. Có người hợp làm nhà năm này nhưng người khác lại không. Đó là lý do mà câu trả cho người sinh năm 1990 mệnh gì được nhiều người quan tâm.

      Bởi vậy, mỗi người sinh một năm tuổi khác nhau cần thống kê tính toán có căn cứ về những năm được tuổi động thổ sắp tới mà tuổi các bạn có thể khởi công. Để tránh gặp các hạn thường thấy như hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu.

      Những năm cần kiêng tránh cho tuổi Canh Ngọ 1990 là những năm không được thuận tốt khi mắc phải một hạn nào đó bất kỳ trong Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu.

 • Những năm hạn Tam Tai đối với gia chủ: năm Thân, năm Dậu, năm Tuất.
 • Những năm hạn Kim lâu đối với gia chủ: tính bằng cách lấy tuổi âm lịch, chia cho 9 được số dư bao nhiêu thì so sánh số dư ấy, nếu phạm vào 1, 3, 6, 8 thì phạm vào Kim Lâu.
 • Những năm hạn Hoang ốc đối với gia chủ: là những năm 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75 tuổi.

      Dưới đây là những năm phù hợp để gia chủ 1990 xây nhà mà không phạm phải các hạn trên:

 • 2020 ( Canh Tý )
 • 2023 ( Quý Mão )
 • 2032 ( Nhâm Tý )
 • 2038 ( Mậu Ngọ )
 • 2047 ( Đinh Mão )
 • 2048 ( Mậu Thìn )
 • 2050 ( Canh Ngọ )
 • 2056 ( Bính Tý )
 • 2057 ( Đinh Sửu )
 • 2059 ( Kỷ Mão )

      Kết luận: Qua bài viết trên, Vạn An Group giới thiệu đến quý bạn đọc các thông tin về 1990 mệnh gì, tuổi gì, hợp mệnh gì, tuổi gì, nên sử dụng màu sắc nào hợp phong thủy để đem lại may mắn cho bạn trong cuộc sống. Bên cạnh đó là thông tin về hướng nhà phù hợp cũng như những năm xây nhà tốt, tránh được các hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu dành cho gia chủ Canh Ngọ.

0/5 (0 Reviews)