Cách làm giàu nhanh từ thực tiễn và con đường làm giàu bền vững

      Cách làm giàu nhanh đúc kết từ những bài học thực tiễn con đường vươn lên làm giàu và bí quyết làm giàu bền vững tổng hợp và chia sẻ.

      Những câu hỏi về cách làm giàu nhanh hiện nay ? buôn bán gì giúp giàu nhanh hay nói cách khác là kinh doanh gì nhanh giàu ? thường được những người bắt đầu bước vào con đường khởi sự kinh doanh đặt lên bàn cân, đặt dấu chấm hỏi. Để có câu trả lời đi đến tận cùng vấn đề chúng tôi xin chia sẻ từ nhiều góc độ khác nhau của thực tiễn kinh doanh.

1. Hiện tượng giàu nhanh của Địa ốc Alibaba trong vòng 3 năm thu về 2,500 tỷ

      Câu chuyện chúng tôi muốn nhắc đến đầu tiên là con đường làm giàu nhanh của Ông Nguyễn Thái Luyện chủ tịch Công ty Địa ốc Alibaba. Thành lập từ 5.5.2016 tính đến 9.2019 Địa ốc Alibaba thu về khoản tiền lên đến 2,500 tỷ đồng thì đây chắc chắn là một sự tăng trưởng kỉ lục về lợi nhuận nhưng đằng sau đó lại là một con đường làm giàu bất chính khi lừa 6,700 khách hàng bằng cách vẽ ra những dự án ma với những chiêu trò tinh vi.

      Sự việc phát giác và ngày 18.9.2019 Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công An đã bắt Ông Nguyễn Thái Luyện và các cá nhân liên quan về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cách làm giàu nhanh của Ông Nguyễn Thái Luyện và hậu quả sụp đổ tất yếu là cảnh báo cho những cá nhân, doanh nghiệp có ý định “1 phút thành tỷ phú” bằng con đường bất chính, lừa lọc.

      Xung quanh chúng ta hằng ngày cũng có rất nhiều hậu quả tương tự từ tịch thu cho đến bỏ tù, thậm chí tử hình đối với những cá nhân, doanh nghiệp làm giàu nhanh bất chấp lương tâm và pháp luật, từ việc làm hàng giả, hàng nhái, sản phẩm độc hại cho đến buôn lậu, lừa lọc.

2. Liệu có hay không cách làm giàu nhanh đúng lương tâm và pháp luật ?

      Qua thực tiễn kinh doanh và chia sẻ của rất nhiều doanh nhân thành đạt thì câu hỏi cách làm giàu nhanh đôi khi lại làm họ sửng sốt và hoài nghi. Tuy nhiên đến nay Việt Nam cũng như thế giới ghi nhận 2 trường hợp giàu nhanh phù hợp pháp luật:

      Thứ nhất là thừa kế tài sản từ Bố Mẹ hay người thân. Những người này được gọi với những từ mỹ miều là “rich kid” hay “cậu ấm cô chiêu”.

      Thứ hai là lấy vợ hay lấy chồng là tỷ phú thì cũng được coi là mô hình “1 phút thành tỷ phú”.

      >> Ngoài hai trường hợp trên thì khi nhắc đến cá nhân hay doanh nghiệp có biểu hiện giàu nhanh thì đa phần đều thuộc diện cần xem xét về cách làm giàu.

      >> Nên các bạn khi khởi nghiệp cũng như khởi sự kinh doanh nên bỏ suy nghĩ làm giàu nhanh mà điều đầu tiên cần suy nghĩ đó là “hãy gieo những hạt giống tốt” còn giàu có chỉ là phần thưởng cho những đóng góp, cống hiến.

      Trên thực tế kinh doanh hay nhìn vào lịch sử của những tỷ phú tự thân ta đều thấy từ cuộc sống cho đến con đường đến vinh quang của họ đều trải qua quá nhiều chông gai, lận đận. Đó là câu chuyện của những Thế Giới Di Động, Hoàng Anh Gia Lai, Trung Nguyên, … cho đến Vincom.

Quý bạn đọc thường xem thêm:

      Chủ tịch của Thế Giới Di Động Ông Nguyễn Đức Tài cho biết con đường để có được thành công với thương hiệu Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh, Bách Hóa Xanh như ngày nay cũng trải qua nhiều khó khăn, cũng như thất bại. Có nhiều lúc kinh doanh khó khăn, các cổ đông thì thoái vốn, bản thân ông thì cắm nhà, cắm xe, đó là những trải nghiệm cay đắng đã đúc kết lên con người bản lĩnh và nhạy bén của ông. Cho đến nay hệ thống Thế Giới Di Động của Ông Nguyễn Đức Tài là chuỗi bán lẻ hàng đầu Việt Nam, phủ khắp các tỉnh thành với doanh thu hàng năm lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

cách làm giàu nhanh

Có thành công nào mà chưa từng rỉ máu

      Nếu bạn nhìn thấy cây cổ thụ ở trong rừng cũng như anh Nguyễn Đức Tài, anh Đoàn Nguyên Đức, anh Phạm Nhật Vượng và bạn muốn trở thành một cây cổ thụ như vậy và bạn hỏi cây cổ thụ rằng làm thế nào để trở thành cây cổ thụ như vậy thì chắc chắn cây cổ thụ đó sẽ kể lại cho bạn cả 5 năm không hết cái lịch sử khó khăn, đau buồn của cây. Nào là những trận mưa bão, gió lốc hay cháy rừng nhưng rồi cũng trải qua và người thành công nào cũng “đầy sẹo” bạn ạ!

      Trên đây là chia sẻ của lời hay ý đẹp rất mong sẽ tiếp sức cho các bạn trên con đường khởi sự kinh doanh.

Chúc bạn kiên định, vững vàng trên con đường mang lại giá trị tốt đẹp cho cộng đồng

Hãy nhớ “Một khi Cô đã thương thì làm người thường cũng khó”

0/5 (0 Reviews)