Đại kỵ trong phong thủy nhà ở và cách hóa giải

Đại kỵ trong phong thủy nhà ở và cách hóa giải được VẠN AN GROUP làm rõ trong bài viết này.

Phong thuỷ là sức mạnh của thiên nhiên và năng lượng từ trường của vũ trụ. Phong thủy xấu làm tổn hại sức khỏe và sau đó ảnh hưởng đến sự giàu có của gia đình.

      Sau đây là 8 điều đại kỵ trong phong thủy nên cẩn thận khi xây dựng cũng như khi sử dụng:

1. Xuyên tâm sát đại kỵ trong phong thủy nhà ở

      Xuyên tâm sát là chỉ bên trên cửa chính có thanh dầm, mà thanh dầm này từ bên ngoài xuyên thẳng vào cửa chính và vuông góc với cửa chính, thậm chí xuyên qua cả phía trên buồng ngủ và bếp.

      Đối với gia chủ, về sự nghiệp, xuyên tâm sát rất dễ gây nên những nỗi khổ không thể nói ra, phải ngậm đắng nuốt cay, cố gắng mấy cũng không có kết quả hoặc xảy ra những chuyện lực bất tòng tâm.

      Ngoài ra, xuyên tâm sát còn một dạng nữa đó là phía trước cửa chính ngôi nhà có vật hình trụ thẳng đứng, chẳng hạn như trụ điện, cột bảng giao thông, cây to án đối diện với cửa chính. Nhà phạm xuyên tâm sát này thì người sống trong ngôi nhà đó sẽ bị thương tật, mắc các bệnh về huyết quang, kiện cáo, thị phi, làm ăn kinh doanh thua lỗ.

Hình minh họa

Cách hóa giải nhà bị Xuyên tâm sát:

      (1). Treo 1 gương tiên thiên bát quái lõm bằng đồng trước cửa nhà đối diện với cây to hoặc trụ điện… chiếu tới ( Gương phải được khai quang cẩn thận và chọn ngày giờ treo lên đúng vị trí) với những dòng năng lượng màu xám trắng di chuyển theo hình xoắn ốc sẽ cắt các tia khí đen rơi xuống và thanh lọc các tia khí màu xám trắng bay vào nhà.

      (2). Trường hợp nhà có sân rộng thì đặt nhiều cây cảnh có tán lá rộng trước cửa nhà hoặc làm 1 đài phun nước trước cửa nhà (hạt nước và lá cây có tác dụng tách khí rất hiệu quả, làm cho các tia khí đen bị rơi xuống và các tia khí trắng tốt cho con người bay vào nhà).

      (3). Đặt 1 trụ thạch anh hoặc khối đá phong thủy trước cửa nhà để năng lượng của đá với những tia khúc xạ sẽ đẩy hết “tà khí” của “xuyên tâm sát”, đồng thời mang lại may mắn cho ngôi nhà do năng lượng của đá phát ra.

      (4). Đặt một đôi “tỳ hưu” tại hai góc cửa chính nhìn ra ngoài (tỳ hưu phải được khai quang và chọn vị trí đặt, ngày giờ đặt cẩn thận thì mới có tác dụng) sẽ hóa giải “sát khí” và “chiêu tài” về cho gia chủ.

      (5). Treo 1 phù dơi trước cửa nhà để mang lại may mắn trong cuộc sống và đăc biệt là mang lại may mắn trong kinh doanh.

2. Tiêm giác sát đại kỵ trong phong thủy nhà ở

      Việc nhà ở xây dựng tự do không có tư vấn thiết kế dẫn đến rất nhiều nhà ở hiện nay có góc nhọn và dầm ngang. Việc sở hữu một ngôi nhà như vậy sẽ làm cho gia chủ khuynh gia bại sản, thậm chí bị lừa gạt tiền của.

      Vì thế trong nhà có góc nhọn nên cố gắng sửa chữa, cải thiện. Có những phương pháp cụ thể dưới đây để tham khảo:

      (1). Dùng tử gỗ để che đi góc nhọn trong nhà.

      (2). Ở chỗ góc nhọn đặt một chậu cây xanh cao lớn, tươi tốt, xum xuê, ảnh hưởng của góc nhọn sẽ được giảm xuống một mức nhất định.

      (3). Ở vị trí góc nhọn trong phòng khách kê một chậu cá cảnh cũng có hiệu quả hoá giải sát khí.

3. Lực điện sát đại kỵ trong phong thủy nhà ở

      Nếu nhà ở tầng cao nên chú ý các loại điện cao thế có gần đó hay không, bởi điện cao thế có thể phát ra bức xạ mà con người không nhìn thấy được. Thêm vào đó, đường truyền tải của truyền hình rất mạnh, khiến chức năng miễn dịch của mọi người trở nên suy yếu dẫn tới các bệnh như bạch cầu, tâm thần phân liệt và một số bệnh nghiêm trọng khác.

      Cách tháp điện khoảng 300 mét là tốt nhất. Ngoài ra, nhà bị cản trở tầm nhìn sẽ luôn gây cho người ở cảm giác khó chịu và tức giận.

4. Thiên lực sát

      Thiên lực sát ám chỉ 2 toà nhà gần nhau có chiều cao tương đương nhưng khoảng cách của 2 toà quá hẹp. Nó giống như hình của 1 chiếc búa trời chặt đôi ngôi nhà, khiến người ở trong toà nhà luôn cảm thấy khó chịu.

5. Nhà vệ sinh ở giữa nhà

      Thông thường khi bước vào căn nhà, thứ thường thấy là phòng khách, không nên là phòng bếp hay phòng ngủ chính. Vị trí sắp xếp từng căn phòng rất quan trọng trong phong thuỷ gia đình.
      Nhà vệ sinh chứa nhiều độc khí, nên để phía sau nhà, tránh xa nơi ở và sinh hoạt của người chủ nhà. Tuy nhiên, đó là thời xưa, người hiện đại đã làm cho phòng vệ sinh được thông thoáng, không gây ra mùi khó chịu.

      Mặc dù vậy, theo quan điểm của phong thuỷ thì phòng vệ sinh là nơi sinh ra khí xấu, sẽ kích động kẻ xấu nên không thể để phòng vệ sinh ở vị trí giữa căn nhà được.

6. Môi trường bên ngoài quá vượng dương hoặc quá thịnh âm

      Nhà ở không nên gần bệnh viện, nhà tang lễ, nhà hoả táng… bởi những nơi này âm khí rất nặng ảnh hưởng tới xung quanh. Nó dễ gây căng thẳng và sợ hãi trong lòng mọi người. Tài lộc từ đó cũng không cánh mà bay.

      Ngoài ra, cũng nên tránh các cơ quan liên quan đến pháp luật như toà án, viện kiểm soát, nhà tù, vì dương tính ở đó cũng rất mạnh, người ở gần dễ xảy ra mâu thuẫn.

      Trong Kinh Dịch của Trung Quốc, linh hồn con người nằm trong sự cân bằng của âm dương. Tối là âm, sáng là dương. Có nhiều cửa sổ trong nhà thì dương quá mạnh khó có thu nhập tốt, nhưng ngược lại nhà quá tối, ít thấy mặt trời lại làm cho con người trở nên nóng nảy, nặng nề khó chịu.

      Do đó, ánh sáng của ngôi nhà phải cân bằng giữa âm và dương, như vậy thì công việc và sức khoẻ mới phát triển thuận lợi.

7. Cửa sổ đối diện cửa chính đại kỵ trong phong thủy nhà ở

      Việc để cửa chính đối diện cửa sổ sẽ làm ngôi nhà rơi vào thế xuyên sát, làm cho thu nhập của gia đình không thuận lợi. Giải pháp ở đây là thường dùng những kệ sách, hoặc bể cá chắn tầm nhìn giữa cửa sổ và cửa chính.

8. Nhà bếp đối diện ban công

      Ban công không nên đối diện bếp vì nó sẽ tạo ra khí xấu. Ban công là nơi để hít khí dương và nó phải được sạch sẽ. Bếp mở ra ban công sẽ dẫn đến khí khô vào bếp tạo ra sự không may mắn cho căn nhà. Tuy nhiên, để giải quyết vấn đề này người ta thường dùng rèm cửa che đi sao cho ban công và bếp không đối diện với nhau.

0/5 (0 Reviews)