Đơn xin việc đầy đủ các ngành nghề cập nhật mới nhất

      Đơn xin việc là cầu nối quan trọng đầu tiên giữa nhà tuyển dụng với người xin việc. Thông qua đơn xin việc các ứng viên có cơ hội tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, đồng thời nâng cao cơ hội tìm kiếm công việc tốt cho mình.

      Mẫu CV xin việc hay, hấp dẫn thể hiện được phẩm chất ứng viên cho công việc là mẫu đơn sẽ giúp bạn tìm kiếm công việc được dễ dàng và hiệu quả.

      Nhưng để viết đơn xin việc đúng chuẩn, hay, thu hút được nhà tuyển dụng liệu có dễ dàng ?

      Qua bài viết này Vạn An Group sẽ chia sẻ với các bạn các mẫu CV xin việc đáp ứng các tiêu chí đó, đồng thời chỉ ra các điểm cần lưu ý để các bạn hoàn thiện CV xin việc được tốt nhất trong mắt Nhà tuyển dụng.

Đơn xin việc đầy đủ các ngành nghề cập nhật mới nhất 24111

Mẫu đơn xin việc không tốt sẽ làm mất đi cơ hội nghề nghiệp của bạn

1. Như thế nào là một đơn xin việc chuẩn ?

      Trong quá trình tìm kiếm công việc, bạn tìm thấy 1 công việc phù hợp. Có nhu cầu muốn ứng tuyển vào vị trí đó. Tuy nhiên không biết phải viết CV xin việc như thế nào cho đúng chuẩn. Bạn cần tham khảo các mẫu CV xin việc của Vạn An Group.

      Như thế là chưa đủ. Không phải có mẫu đơn chuẩn là đã có thể thành công. Mà bạn cần nghĩ sâu hơn chút nữa là Nhà tuyển dụng họ sẽ chú ý những gì? Điều gì sẽ thuyết phục được Nhà tuyển dụng? Như vậy đủ thấy việc hoàn thiện hồ sơ đúng chuẩn, hấp dẫn nhà tuyển dụng không hề đơn giản. Và để có đơn xin việc chuẩn, hay, hấp dẫn và ấn tượng với Nhà tuyển dụng thì các bạn cần lưu ý khá nhiều vấn đề. Các vấn đề sẽ được Vạn An Group chia sẻ đầy đủ tới các bạn.

      Bạn có nhiều thắc mắc, nhất là các bạn mới đi xin việc lần đầu như trong đơn xin việc thì cần viết những gì? Chú ý những gì? Nhấn mạnh điều gì? Và kết quả mong muốn là có được công việc, vị trí phù hợp như ý muốn.

      Hiện nay Vạn An Group chia sẻ rất nhiều mẫu đơn xin việc khác nhau để các bạn tham khảo được đầy đủ. Từ  mẫu CV xin việc viết tay, mẫu CV xin việc đánh máy, mẫu CV xin việc Tiếng Anh hay những mẫu CV xin việc theo từng ngành nghề khác nhau. Các bạn tải các mẫu cv xin việc về và vận dụng vốn kiến thức của mình để hoàn thiện nó một cách độc đáo, sáng tạo và thu hút Nhà tuyển dụng.

      Về cơ bản thì đơn xin việc là nơi bạn bày tỏ mong muốn được làm việc tại doanh nghiệp với vị trí cụ thể, cũng như thể hiện được hiểu biết về doanh nghiệp và đưa ra được khả năng, kiến thức cũng như kinh nghiệm của bản thân cho vị trí ứng tuyển để thuyết phục Nhà tuyển dụng.

      Lưu ý quan trọng là trong cv xin việc bạn không nên tung hô, thổi phồng bản thân, sử dụng những từ ngữ sáo rỗng, câu văn mỹ miều hay những gì quá to tát ở tầm vĩ mô không phù hợp với vị trí bạn ứng tuyển. Thay vào đó bạn nên dùng những từ ngữ thân mật, sinh động để thể hiện rõ cá tính của mình. Tuy nhiên không nên đi quá đà mà bạn cần tuân thủ những quy định chung về mẫu cv xin việc nhưng bạn hoàn toàn có thể tạo được ấn tượng bằng phong cách riêng của mình. Dưới đây Vạn An Group sẽ trình bày thêm một số những lưu ý khi viết cv xin việc để các bạn tránh mắc phải những lỗi không đáng có gây ảnh hưởng đến cơ hội việc làm của bạn.

Đơn xin việc đầy đủ các ngành nghề cập nhật mới nhất 25112

CV xin việc phải thể hiện được mức độ quan tâm và hiểu biết của ứng viên về vị trí tuyển dụng

2. Đâu là những lỗi thường gặp khi viết đơn xin việc ?

      Các mẫu đơn xin việc Vạn An Group đã chia sẻ rất cụ thể. Tuy nhiên trong quá trình chỉnh sửa, viết cho phù hợp với công việc, vị trí của mình thì Hầu hết các bạn vẫn mắc phải những lỗi thường gặp sau đây:

Đầu tiên phải kể đến là lỗi chính tả và ngữ pháp

      Đa phần những cv xin việc viết tay hay đánh máy đều có thể xuất hiện những lỗi chính tả và ngữ pháp. Nhà tuyển dụng xem đơn của bạn có thể cho rằng bạn là người có tính cẩu thả nên viết sai chính tả, ngữ pháp hay lười biếng viết mà không xem lại đơn mình viết thế nào. Điều này đôi khi Nhà tuyển dụng đánh giá bạn là người cẩu thả, không nghiêm túc trong công việc. Nên với những công việc, vị trí đòi hỏi độ chính xác, tỉ mỉ trong công việc thì bạn phải rất lưu ý điểm này.

– Quên thay tên công ty và vị trí ứng tuyển

      Điều này thường gặp khi các bạn sử dụng mẫu đơn xin việc đánh máy. Trong quá trình bạn nộp đơn xin việc đến nhiều Công ty, đôi khi quên béng mất việc đổi tên Công ty hay kể cả vị trí ứng tuyển. Nên trường hợp bạn nộp cv xin việc tới nhiều công ty cùng một lúc phải rất lưu ý điểm này. Vì không một Nhà tuyển dụng nào muốn nhìn thấy đơn xin việc mà lại không phải tên Công ty mình.

– Thiếu trung thực và thành thật

      Đôi khi một số bạn muốn được Nhà tuyển dụng đánh giá cao bằng cách thổi phồng những thứ không phải là của mình. Điều này là có thật. Bởi đến công chức, quan chức còn dùng bằng giả để tiến thân dù họ là những người đã từng có hiểu biết. Nhưng khi bị phát hiện thì kết cục thật là chua chát, không dễ chấp nhận.

      Đối với Công ty tư nhân, Doanh nghiệp thì có thể một ngày bạn tiếp xúc với công việc thì Quản lý trực tiếp của bạn đã đánh giá được ngày trước đó bạn nói điều gì là trung thực, điều gì là giả dối. Do đó không chỉ trong công việc mà cuộc sống cũng vậy, tuyệt đối đừng bao giờ nói dối dù đó là điều nhỏ nhất, bạn nhé!

– Viết những nội dung không liên quan đến việc đang ứng tuyển

      Không phải Nhà tuyển dụng nào cũng thích đọc những thông tin chi tiết về ứng viên. Bạn viết dài dòng, lan man quá dễ gây cảm giác nhàm chán. Nhà tuyển dụng sẽ không hứng thú đọc những gì bạn viết sau đó. Do đó bạn cần viết ngắn gọn, cô đọng những thông tin cần truyền tải.

      Lưu ý là bạn cần chọn lọc thông tin, kinh nghiệm có liên quan đến công việc, vị trí mình tham gia ứng tuyển. Không nên gom tất cả các kinh nghiệm cho vào đơn xin việc, mà đôi khi kinh nghiệm đó chẳng liên quan gì đến công việc, vị trí bạn ứng tuyển.

      Vạn An Group chúng tôi cũng hay gặp những ứng viên như vậy. Ứng tuyển vị trí nhân viên hành chính nhân sự. Trong đơn bạn viết em có kinh nghiệm làm nhân viên 1 năm ở quán cà phê. Rồi có bạn viết em đã làm việc cho Công ty nước ngoài là Grab được gần 1 năm.

      Nhắc lại là các bạn cần chắt lọc những thông tin, kinh nghiệm liên quan đến vị trí ứng tuyển.

Khiêm tốn quá mức cần thiết

      Khiêm tốn quá thì dễ dẫn đến kiệm lời, bạn ít cung cấp thông tin về mình. Bạn không tạo được ấn tượng với Nhà tuyển dụng. Vì vậy bạn nên nói ra những gì bạn đạt được liên quan đến vị trí công việc ứng tuyển, thể hiện sự tự tin của bản thân bằng những dẫn chứng hay thành tích cụ thể.

Tự tin thái quá

      Một điều rõ ràng là cái gì quá thì đều không tốt. Bạn khiêm tốn quá thì không gây được ấn tượng với Nhà tuyển dụng. Vì thích thể hiện mà nhiều bạn khoe khoang về sự hiểu biết, tài năng hay sự thông minh của mình. Bạn tự tin thái quá, tự cao tự đại cũng là điều không hề tốt trong mắt Nhà tuyển dụng.

– Danh mục người tham khảo quá dài

      Việc bạn liệt kê, đưa quá nhiều người vào danh mục cần tham khảo là không nên. Nhà tuyển dụng không mấy quan tâm điều này. Tại mỗi nơi bạn đã từng làm việc chỉ cần đưa thông tin của 1 người để tham khảo, để xác minh bạn đã từng làm ở đó, vị trí công việc như bạn đã nêu là đủ. Bạn dành nhiều thời gian, khoảng trống cho những yếu tố khác để tạo đơn xin việc hấp dẫn hơn.

– Hãy cân nhắc việc nêu lý do nghỉ việc ở nơi cũ

      Rất nhiều Nhà tuyển dụng để ý điều này. Họ cũng muốn biết nơi cũ trọng dụng bạn ra sao mà bạn lại bỏ việc.

      Bạn chia sẻ ở đó lương thấp quá không xứng với năng lực của bạn ?

      Bạn chia sẻ ở đó công việc nhiều mà lại ít người làm nên vất vả quá ?

      Bạn chia sẻ ở đó cán bộ quản lý hay cáu gắt, mắng bạn thậm tệ ?

      Và xu hướng hiện nay là nếu bạn không nêu lý do nghỉ việc thì họ cũng sẽ hỏi bạn trong quá trình phỏng vấn.

      Tại sao lại vậy ?

      Vì tất cả các Doanh nghiệp đều muốn giữa chân người tài. Chí ít là những người phù hợp công việc, vị trí có khả năng đóng góp nhiều cho Doanh nghiệp.

      Nên họ sẽ quan tâm lý do bạn bỏ Doanh nghiệp A để sang Doanh nghiệp B. Để họ thông qua đó có ưu đãi phù hợp với bạn và nhiều khi thông qua đó họ biết nhiều hơn về con người bạn. Chúng tôi đang nói đến những ý nghĩ không mấy thiện cảm của Nhà tuyển dụng dành cho bạn.

      Ví dụ: Bạn chia sẻ ở nơi cũ lương thấp quá không xứng với năng lực của bạn.

      Nhà tuyển dụng chưa tiếp xúc với bạn, chưa biết năng lực bạn ra sao thì họ sẽ nghĩ trước tiên rằng đây là người có tính hay đòi hỏi, làm việc vì lương cao lương thấp, sẵn sàng vì chút đồng lương mà bỏ Doanh nghiệp. Doanh nghiệp nào cũng có lúc lên lúc xuống, lúc đỉnh cao, lúc thăng trầm mà lúc đỉnh cao (trả lương cao do có lợi nhuận cao) thì bạn theo Doanh nghiệp. Lúc thăng trầm (sản phẩm tồn kho lớn, … không có lợi nhuận) họ muốn đội ngũ cùng chia sẻ thì bạn lại bỏ Doanh nghiệp. Như vậy Nhà tuyển dụng mới sẽ nghĩ gì về bạn ? Họ có nên cho bạn cơ hội hay không ? Các bạn đã tự có câu trả lời.

      Chúng tôi nêu 1 ví dụ rất nhỏ vậy và phân tích kỹ để bạn thấy Nên cân nhắc việc nêu lý do nghỉ việc ở nơi cũ trong đơn xin việc các bạn nhé!

      Việc bạn cần làm bây giờ là có cho mình những mẫu đơn xin việc tốt nhất, những cv xin việc hay nhất để thông qua đó bạn tạo được ấn tượng nhiều nhất đối với Nhà tuyển dụng.

      Vạn An Group chia sẻ miễn phí rất nhiều mẫu CV xin việc theo ngành nghề khác nhau và dành cho tất cả các ứng viên từ sinh viên chưa có kinh nghiệm đến những người đã đi làm. Tuy nhiên bạn cũng không thể bê nguyên mẫu CV mà cần có chỉnh sửa, hoàn thiện phù hợp với năng lực, kinh nghiệm của bản thân.

      Vậy làm thế nào để viết và hoàn thiện đơn xin việc được ấn tượng và thu hút Nhà tuyển dụng, các bạn hãy cùng tìm hiểu nhé!

Đơn xin việc đầy đủ các ngành nghề cập nhật mới nhất 24113

Bạn muốn viết một CV xin việc hay, hấp dẫn mà chưa biết bắt đầu ra sao

3. Làm thế nào để đơn xin việc của bạn nổi bật nhất ?

3.1. Về nội dung trình bày

      – Các bạn nên trình bày đơn xin việc của mình trên một trang A4 là vừa đủ.

      – Xem xét thấu đáo yêu cầu công việc mà Nhà tuyển dụng đưa ra cho vị trí mà bạn ứng tuyển. Qua đó vận dụng kiến thức của bạn để đưa ra các lời lẽ phù hợp để thuyết phục Nhà tuyển dụng.

      – Đơn xin việc cần có câu văn mạch lạc, rõ ràng và đủ ý. Tránh dùng những câu từ dài dòng, cấu trúc câu phức tạp.

      – Dùng những từ ngữ gần gũi, sinh động để thể hiện rõ cá tính của mình một cách tự tin nhưng cần tránh phô trương, thái quá.

3.2. Về bố cục của đơn xin việc

– Phần mở đầu:

      + Phần mở đầu bằng tiêu ngữ, tiêu đề rồi đến kính gửi. Bạn cần ghi rõ bộ phận tiếp nhận của công ty, tên người nhận nếu thông tin người nhận có trong thông báo tuyển dụng của công ty.
      + Giới thiệu về tên, email, số điện thoại, địa chỉ hiện tại của bản thân và vị trí mà bạn muốn ứng tuyển.

– Phần chính:

      + Ở phần này bạn cần nêu những điểm nổi bật của bản thân bao gồm: học vấn, bằng cấp chứng chỉ nghề nghiệp, kinh nghiệm, thành tích đạt được trong công việc, các kỹ năng phù hợp với công việc bạn tham gia ứng tuyển.

      + Phần kinh nghiệm các bạn nên lưu ý chỉ nên nêu kinh nghiệm phù hợp với vị trí công việc đang ứng tuyển. Một số bạn ứng tuyển vị trí nhân viên, lịch sử của bạn cũng là nhân viên nhưng lại nêu có kinh nghiệm quản lý đội nhóm là không phù hợp.

      + Cần nhấn mạnh, nêu nổi bật điểm khác biệt bạn có phù hợp với vị trí công việc. Nên nhớ Nhà tuyển dụng quan tâm bạn có thể đóng góp được gì cho Doanh nghiệp của họ. Vì vậy bạn cần đặc biệt chú trọng vào những điều, những giá trị bạn có thể đóng góp cho Doanh nghiệp.

      + Xin các bạn nhớ kỹ, phần chính này bạn không nêu rõ được giá trị bạn có thể mang lại, đóng góp cho Doanh nghiệp tức là bạn chưa viết đơn xin việc bạn nhé!

– Phần kết:

      + Bạn cần nhấn mạnh vào mong muốn ứng tuyển vị trí công việc và đưa ra lời đề nghị được tham gia buổi phỏng vấn của Nhà tuyển dụng. Lời lẽ cần lịch sự, tránh khiếm nhã.

      + Không quên cảm ơn Nhà tuyển dụng đã đọc đơn xin việc của bạn và mong muốn sớm nhận được phản hồi từ phía Nhà tuyển dụng.

      + Cuối đơn, góc phải ghi rõ ngày tháng năm làm đơn. Ký và ghi rõ họ tên người ứng tuyển.

      Trên đây Vạn An Group đã trình bày đầy đủ nội dung cách viết đơn xin việc giúp ứng viên có khả năng trúng tuyển cao nhất. Bây giờ các bạn cần tải mẫu cv xin việc phù hợp với ngành nghề của bạn về và áp dụng cách thức chúng tôi đã trình bày thì bạn hoàn toàn có thể đạt được thành công như mong đợi.

Đơn xin việc đầy đủ các ngành nghề cập nhật mới nhất 24114

Rất nhiều cơ hội tốt đang chờ đón bạn hãy nhanh nhanh tạo CV xin việc theo mẫu

4. Những “thủ thuật” để đơn xin việc trở nên ấn tượng, thu hút nhất

      Bạn cần tìm một mẫu đơn xin việc hay, ấn tượng, phù hợp với bạn nhất thì điều đầu tiên bạn cần biết rõ về mẫu cv ấn tượng đó cần những tiêu chí, yếu tố như thế nào. Sau đây Vạn An Group sẽ làm rõ cho bạn các yếu tố đó:

– Hãy tạo ấn tượng tốt cho Nhà tuyển dụng

      + Bằng cách hãy chỉ rõ, nhấn mạnh các giá trị bạn có thể mang lại, đóng góp cho Doanh nghiệp. Đó là điều mà Nhà tuyển dụng, Doanh nghiệp quan tâm ở ứng viên.

      + Làm nổi bật kinh nghiệm và thành tích trong công việc giúp bạn dễ dàng thu thút và tạo được sự chú ý từ Nhà tuyển dụng. Hãy đính kèm những minh chứng về sản phẩm bạn tạo ra, thành tích bạn đạt được nó có sức thuyết phục rất lớn đối với Nhà tuyển dụng.

– Chắt lọc thông tin phù hợp với vị trí công việc, ngành ngề bạn ứng tuyển

      + Những công việc bạn trải qua cho bạn kinh nghiệm. Nhưng không phải kinh nghiệm nào bạn cũng nêu ra trong đơn xin việc. Việc đưa quá nhiều kinh nghiệm của bản thân mà không mấy liên quan đến ngành nghề, vị trí công việc bạn ứng tuyển, vô tình làm cho Nhà tuyển dụng không nhận ra được bạn đang có thế mạnh về cái gì, và họ dễ cho rằng bạn là người lan man, không có đích đến cụ thể.

      + Khi bạn tìm kiếm cơ hội việc làm và tham gia ứng tuyển ở nhiều vị trí, nhiều công ty khác nhau thì bạn đặc biệt chú ý đến nhóm kinh nghiệm liên quan đến vị trí công việc. Đồng thời không quên chỉnh sửa tên vị trí công việc, tên công ty tham gia ứng tuyển nếu không muốn rớt ngay từ vòng gửi xe bạn nhé!.

– CV xin việc mạch lạc, rõ ràng

      CV xin việc của bạn dù là viết tay hay đánh máy, Tiếng Việt hay Tiếng Anh thì đều cần chú ý đến chất lượng tổng thể của đơn xin việc. Bạn nên chắt lọc sử dụng từ ngữ dễ đọc, dễ hiểu, câu từ cần mạch lạc, rõ ràng. Không nên đưa vào CV nhiều thành ngữ, thuật ngữ hay các từ ngữ ví von, câu từ ẩn dụ không cần thiết.

– Nhấn mạnh khả năng hoàn thành công việc

      Những kinh nghiệm nửa vời không mang lại ấn tượng tốt cho Nhà tuyển dụng. Thay vào đó bạn đưa vào CV những thành tích nổi trội trong công việc, tỉ lệ công việc hoàn thành cao có minh chứng cụ thể thì rõ ràng bạn sẽ có sức hút lớn với Nhà tuyển dụng và khả năng được chọn lựa là rất cao. Tuy nhiên đừng quá lạm dụng, nên trình bày một cách ngắn gọn, đủ hiểu.

– Lưu ý tới độ dài của đơn xin việc

      + CV xin việc có độ dài ngắn khác nhau tùy vào kinh nghiệm của từng ứng viên. Với những ứng viên có kinh nghiệm làm việc thì đơn xin việc có thể dài 2 trang A4. Còn với những sinh viên mới ra trường thì CV chỉ nên dài 1 trang A4 là phù hợp.

      + Việc viết CV theo hướng dẫn hay chọn cho mình mẫu CV phù hợp không còn là điều trở ngại. Các bạn có thể tự tham khảo các mẫu cv xin việc hay tải mẫu đầy đủ các ngành nghề từ Vạn An Group và các bạn chỉnh sửa, hoàn thiện hồ sơ theo phong cách riêng của mình để có được cv xin việc ấn tượng nhất đối với Nhà tuyển dụng.

5. Đâu là kỹ năng cần có trong đơn xin việc ?

      Rất nhiều bạn mắc lỗi trong việc gom quá nhiều kỹ năng không liên quan đến vị trí ứng tuyển. Dẫn đến nhiều khi vô tình bạn lại trở thành “thánh nổ” trong mắt các Nhà tuyển dụng. Ví dụ như bạn ứng tuyển vị trí nhân viên, trước đó cũng là nhân viên thì tối kỵ không được đưa vào đơn xin việc kỹ năng quản lý đội nhóm, kỹ năng điều hành, kỹ năng ra quyết định, kỹ năng lãnh đạo.

      Như vậy kỹ năng là phù hợp với vị trí công việc bạn ứng tuyển. Sau đây chúng tôi nêu ra những kỹ năng chung nhất để các bạn tham khảo và chọn lọc.

– Các kỹ năng cần có đối với nhóm vị trí nhân viên:

      + Kỹ năng tin học văn phòng

      + Kỹ năng giao tiếp

      + Kỹ năng nắm bắt và giải quyết vấn đề

      + Kỹ năng làm việc nhóm, tương tác trong công việc

      + Kỹ năng tư duy logic, nhạy bén trong công việc

– Các kỹ năng cần có đối với nhóm vị trí quản lý:

      + Kỹ năng đánh giá và ra quyết định

      + Kỹ năng giao việc

      + Kỹ năng quản lý đội nhóm

      + Kỹ năng điều hành, xây dựng, quản lý, sắp xếp công việc

      + Kỹ năng quản trị sự thay đổi.

Đơn xin việc đầy đủ các ngành nghề cập nhật mới nhất 24115

Mẫu CV xin việc tốt giúp bạn thu hút được Nhà tuyển dụng và gần hơn với cơ hội trúng tuyển

6. Mách bạn CV xin việc mà Nhà tuyển dụng thích xem nhất ?

      CV xin việc mà Nhà tuyển dụng thích xem nhất có các đặc điểm chung:

      – CV trình bày đẹp mắt, câu văn rõ ràng, mạch lạc là điểm cộng đầu tiên. Các mẫu CV xin việc của Vạn An Group chia sẻ đều đáp ứng rất tốt tiêu chí này.

      – Với CV đánh máy thì nên in giấy, mực tốt và nên in màu sẽ giúp CV xin việc của bạn thêm đẹp mắt, ấn tượng hơn đối với Nhà tuyển dụng.

      – Các tiêu đề, đầu mục được in đậm, in nghiêng một cách khoa học.

      – CV có độ dài vừa đủ phù hợp với kinh nghiệm của ứng viên. Nên 1 trang đối với sinh viên mới ra trường và 2 trang đối với ứng viên đã có kinh nghiệm.

      – Về học vấn, bằng cấp, chứng chỉ, kinh nghiệm thì bạn nên trình bày khoa học từ thấp tới cao, từ gần tới xa.

      – CV không phạm phải những lỗi liên quan đến chính tả, ngữ pháp.

      – Ngôn ngữ được chọn lựa phù hợp với phong cách, cá tính của bạn nhưng phải mang tính tích cực.

      Trên đây Vạn An Group đã trình bày cách viết đơn xin việc hoàn chỉnh và các lưu ý quan trọng để các bạn hoàn thiện CV xin việc được hoàn hảo và ấn tượng nhất.

      Khi các bạn tham gia ứng tuyển và nhận được lịch hẹn cho cuộc phỏng vấn đây chính là bước đầu cho sự thành công của các bạn trong việc tìm kiếm công việc như ý.

      Cơ hội đã đến với bạn nhưng làm sao để thuyết phục được Nhà tuyển dụng khi tham gia phỏng vấn. Bạn cần chú ý những gì để có được thành công trong cuộc phỏng vấn?

7. Bạn cần chuẩn bị những gì để buổi phỏng vấn đạt kết quả cao nhất ?

      – Thứ nhất hãy chuẩn bị cho mình tinh thần thật tốt.

      – Chuẩn bị những tình huống, câu hỏi có thể gặp phải trong cuộc phỏng vấn.

      – Chuẩn bị bộ đồ phù hợp với vị trí công việc.

      – Tâm thế thoải mái, giao tiếp gần gũi.

      – Luôn luôn bình tĩnh trước những câu hỏi dù là dễ hay hóc búa. Vì câu hỏi dễ thường là câu hỏi để Nhà tuyển dụng đánh giá bản năng của ứng viên tốt hay xấu. Như vậy câu hỏi dễ thì bình tĩnh để kìm giữ bản năng của bản thân. Câu hỏi khó, hóc búa thì bình tĩnh để trí sáng.

      – Khuyết điểm bản thân ai cũng có. Do đó bạn nên trao đổi cởi mở về khuyết điểm của mình.

      – Giữ thái độ tôn trọng, tập trung chú ý những gì Nhà tuyển dụng trao đổi.

      – Trung thực tuyệt đối, nhất là những câu hỏi liên quan đến lương thưởng, động lực làm việc.

      – Thể hiện thái độ nghiêm túc khi được hỏi về các bước tiếp theo của bạn trong công việc.

      – Nhớ gửi thư cảm ơn tới Nhà tuyển dụng đã dành thời gian cho buổi phỏng vấn.

      Như vậy Vạn An Group đã chia sẻ đến các bạn cách viết đơn xin việc hoàn chỉnh và các lưu ý quan trọng để các bạn hoàn thiện CV của mình được hoàn hảo và ấn tượng nhất trong mắt Nhà tuyển dụng. Vạn An Group chia sẻ rất nhiều loại biểu mẫu giúp các bạn đi đến thành công nhanh nhất. Bây giờ các bạn hãy tải các mẫu CV xin việc về và hoàn thiện để sớm ứng tuyển vào các vị trí công việc phù hợp các bạn nhé!

Chúc các bạn sớm có công việc phù hợp và gặt hái được nhiều thành công!

0/5 (0 Reviews)