Các loại sơn chống thấm thông dụng và hiệu quả nhất hiện nay

      Các loại sơn chống thấm thông dụng trên thị trường hiện nay và loại sơn chống thấm cho hiệu quả cao nhất mà Quý vị cần nắm được – Vạn An Group.

      Loại sơn chống thấm nào giá phù hợp mà chất lượng tốt hiện nay ? – Luôn là câu hỏi thường trực mà các gia chủ khi gặp vấn đề về thấm dột đều quan tâm khi phải lựa chọn giữa rất nhiều loại sơn chống thấm trên thị trường. Đặc biệt với khí hậu nóng ẩm mưa nhiều của Việt Nam càng khiến chúng ta phải chú trọng đến công cuộc chống thấm. Do đó ngay từ khi có vấn đề thấm dột xảy ra, việc tìm cho căn nhà của mình một loại sơn tuyệt vời nhất luôn được đặt ưu tiên hàng đầu.

      Bài viết dưới đây của Thiết kế Vạn An Group sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những loại sơn chống thấm và tư vấn lựa chọn các hãng sơn uy tín, giá cả hợp lý.

các loại sơn chống thấm

Chống thấm dột là quy trình quan trọng để bảo vệ ngôi nhà

1. Sơn chống thấm là gì? Các loại sơn chống thấm

1.1 Sơn chống thấm là gì?

      Sơn chống thấm là hỗn hợp các chất chống thấm đặc biệt có khả năng chống lại sự ngấm ẩm, giúp ngăn chặn sự xâm nhập của nước và chất lỏng vào kết cấu công trình xây dựng. Sơn chống thấm có tác dụng ngăn chặn nước từ trên xuống dưới, vẫn có khả năng giúp nước bốc hơi từ trong tường ra ngoài. Sử dụng được cho bề mặt nằm ngang, thẳng đứng sau xây và trát tường trước khi thi công phần hoàn thiện.

      Các vị trí thường gặp sự cố thấm ẩm cần sử dụng sản phẩm chống thấm:

 • Tường đứng của nhà
 • Trần nhà
 • Sàn nhà vệ sinh
 • Sân thượng
 • Bể nước
 • Khu vực tiếp giáp hai bức tường

sơn chống thấm

Sơn chống thấm có những loại nào?

>> Quý vị cùng xem thêm:

      – Phương pháp hiệu quả chống thấm trần nhà triệt để nhất hiện nay.

1.2. Các loại sơn chống thấm

      Để đáp ứng nhu cầu và hoàn thiện khả năng chống thấm, bên cạnh vật liệu chống thấm các nhà sản xuất tung ra thị trường rất nhiều dòng sản phẩm sơn khác nhau. Chung quy lại có 2 loại chất chống thấm:

 • Chống thấm hệ trộn xi măng.
 • Chống thấm đa năng.

      Với các loại sơn chống thấm ngoài trời thế hệ mới không cần pha trộn với xi măng và nước mà sử dụng trực tiếp. Đối với sản phẩm chống thấm xi măng thì cần pha trộn sản phẩm với xi măng và nước tạo thành hỗn hợp đồng nhất rồi mới thi công.

      Ngoài ra, dựa vào chức năng mà người ta phân loại sơn chống thấm thành 2 loại: sơn chống thấm trong nhàsơn chống thấm ngoài trời.

 • Sơn chống thấm trong nhà là loại chất chống thấm giúp bảo vệ bề mặt trong nhà. Thông thường vừa có khả năng chống thấm nước, vừa có khả năng hạn chế nấm mốc. Hiện nay, các sản phẩm sơn chống thấm trong nhà thường được tích hợp sẵn sơn lót nhằm tiết kiệm chi phí.
 • Sơn chống thấm ngoài trời có tính năng vượt trội hơn hẳn và đảm bảo về chống thấm nước, ngăn chặn nấm mốc cao. Vì nó trực tiếp tiếp xúc với môi trường nên cần lựa chọn kỹ càng và thi công đúng kỹ thuật để đạt hiệu quả tốt nhất. Giá sơn chống thấm ngoài trời thường cao sơn 1.5 lần so với chất chống thấm trong nhà vì tính năng ưu việt hơn.

sơn chống thấm

Sơn chống thấm ngoài trời

>> Quý vị thường xem thêm:

      – Phương pháp chống thấm tường thông dụng và triệt để.

2. Top các loại sơn chống thấm tốt nhất hiện nay

2.1 Sơn chống thấm Kova

      Sơn chống thấm Kova là dòng sơn chống thấm có xuất xứ tại Việt Nam, do người Việt sản xuất và với mục đích phục vụ nhu cầu của người Việt. Được phát minh bởi tiến sĩ Nguyễn Thị Hòe – một nhà khoa học nghiên cứu của Việt Nam, sơn chống thấm Kova đã và đang phổ biến trên thị trường và được ứng dụng trong nhiều hạng mục.

      Sơn chống thấm Kova được ứng dụng trong nhiều công trình, là lựa chọn ưu tiên hàng đầu dành cho các hộ gia đình đang có ý định xây nhà. Sơn chống thấm Kova có nhiều loại, mỗi loại được phục vụ cho một mục đích riêng:

 • Sơn chống thấm pha xi măng Kova CT11A: dùng để chống thấm tường ngoài trời hoặc các sàn đá bê tông.
 • Sơn chống thấm Kova CT11B, CT14: dùng để khắc phục các vết nứt bê tông.
 • Sơn chịu ẩm Kova SK6: chống thấm sàn mái, sân thượng hoặc tầng hầm.

      Với nhiều ứng dụng tuyệt vời như vậy, sơn chống thấm Kova xứng đáng đi đầu tiên phong trong lĩnh vực làm đẹp cho căn nhà của bạn.

      Giá thành: trong khoảng từ 89.500đ – 140.000đ/kg.

các loại sơn chống thấmCác loại sơn chống thấm sơn chống thấm Kova

2.2 Sơn chống thấm Dulux

      Nói đến các loại sơn chống thấm, Dulux có lẽ là cái tên quá quen thuộc với mọi người tiêu dùng đã và đang có ý định xây nhà bởi những tiện ích, sự tuyệt vời mà dòng sơn chống thấm này mang lại. Sơn chống thấm Dulux là một thương hiệu rất nổi tiếng của tập đoàn ICI, mang đến cho người tiêu dùng cảm giác an tâm hơn về chất lượng. Một trong những ưu điểm nổi trội của dòng sơn chống thấm Dulux này là khả năng giúp bề mặt đanh chắc hơn, chống thấm vượt trội, thích hợp với bề mặt xi măng hoặc bê tông như tường ngoài. Đồng thời, sơn chống thấm Dulux còn bảo vệ tường nhà không bị hoen ố hay nấm mốc, mang lại sự yên tâm cho gia đình của bạn.

      Tuy nhiên, khi sử dụng dòng sơn chống thấm này, gia đình bạn cần phải lưu ý:

 • Không thi công sơn chống thấm Dulux trong điều kiện mưa gió, ẩm ướt để tạo được cảm quan thẩm mỹ của bề mặt công trình sau khi hoàn thiện.
 • Khoảng thời gian thi công giữa lớp sau và lớp trước là từ 6 đến 8 giờ.
 • Thời gian khô: nhiệt độ môi trường vào khoảng 30 độ C kèm theo độ ẩm không khí là 80% thì thời gian khô là từ 1 đến 2 giờ.

      Giá thành: trong khoảng từ 104.000đ đến 133.000đ/kg.

sơn chống thấm

Sơn chống thấm Dulux

>> Quý vị thường xem thêm:

      – Chi tiết phương pháp chống thấm nhà vệ sinh triệt để nhất.

2.3 Sơn chống thấm Mykolor

      Sơn chống thấm Mykolor là thương hiệu sơn nổi tiếng của tập đoàn 4 Oranges, đồng thời cũng là thương hiệu rất nổi tiếng trên thị trường Việt Nam. Sơn ngoại thất chống thấm Mykolor có chất lượng tốt, giúp cho căn nhà của bạn như mặc một tấm áo tránh mưa, tránh nắng, đem lại thẩm mỹ cao cho căn nhà của bạn. Sơn chống thấm Mykolor giúp chống thấm nhiều bề mặt như tường nhà, nhà vệ sinh, ban công, sân thượng,…

      Khi sử dụng sơn chống thấm Mykolor, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Nếu bạn đã sử dụng sơn chống thấm gốc dầu thì tuyệt đối không sử dụng sơn chống thấm Mykolor để quét lại bề mặt.
 • Không sử dụng xi măng hay hồ dầu trước khi quét sơn chống thấm.
 • Nên quét từ 3 lớp trở lên đối với các bề mặt có các vết nứt nhỏ.
 • Nếu bề mặt xuất hiện các vết nứt lớn thì bạn nên đục tường ra và trám trét trước khi sử dụng sơn chống thấm Mykolor.
 • Nếu bạn đã trộn sơn chống thấm với xi măng thì 2 giờ là khoảng thời gian tối đa bạn phải sử dụng hết để tránh lãng phí.

      Giá thành khoảng: 147.000đ/kg.

các loại sơn chống thấmSơn chống thấm Mykolor

2.4 Sơn chống thấm Jotun

      Sơn chống thấm Jotun mang đến cho căn nhà của bạn diện mạo sạch đẹp, tránh được sự xâm hại của rong rêu, nấm mốc. Sơn chống thấm Jotun giúp các bề mặt tường ngoài nhà bạn tránh được sự bào mòn của nước, giúp tránh được các tác hại không mong muốn khi trời mưa.

      Sơn chống thấm Jotun có các ưu điểm nổi bật như:

 • Khả năng chống thấm tối ưu, đảm bảo tường nhà của bạn luôn được bảo vệ trước mọi sự xâm nhập của nước.
 • Độ đàn hồi cao, giúp che đi các vết nứt nhỏ trên bề mặt tường nhà.
 • Dễ sử dụng, bạn không cần phải pha lẫn sơn với xi măng như nhiều loại sơn chống thấm khác.

      Giá thành: ~172.000đ/kg

2.5 Sơn chống thấm Joton

      Joton là thương hiệu sơn chống thấm uy tín và cực kì nổi tiếng tại Nhật Bản, đã và đang chinh phục trái tim của người tiêu dùng Việt Nam. Sơn chống thấm Joton có nhiều loại, không chỉ có chống thấm pha xi măng mà còn nổi bật với dòng sơn chống thấm pha màu giúp căn nhà yêu dấu của bạn ngày càng trở nên đẹp hơn, thử thách với thời gian. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, khi sử dụng sơn chống thấm Joton, không thi công khi trời mưa hoặc độ ẩm không khí cao và mỗi lớp sơn cần cách nhau tối thiểu 2 giờ.

      Giá thành: ~100.000đ đến 115.000đ/kg

2.6 Sơn chống thấm Nippon

      Nippon là một trong các loại sơn chống thấm tốt tại thị trường Việt hiện nay. Thương hiệu đến từ Nhật Bản này ra đời từ những năm 1881 với những ưu điểm như sau:

 • Thân thiện với môi trường.
 • Mùi nhẹ, dễ chịu ngay cả trong lúc thi công hay quá trình khô sau này.
 • Cho độ che phủ bề mặt cao, tiết kiệm sơn và chi phí.
 • Màu cực kỳ bền, kháng bám bẩn và có khả năng chùi rửa rất tốt.
 • Rất bền màu, có khả năng chịu chùi rửa tốt.

      Giá thành: ~174.000đ/kg.

các loại sơn chống thấm

Sơn chống thấm Nippon

2.7 Sơn chống thấm sika

      Sơn chống thấm Sika được người tiêu dùng ưa chuộng không chỉ bởi khả năng chống thấm cao, phù hợp với nhiều công trình, nhiều bề mặt, khả năng ngăn nước được tối ưu mà còn bởi giá cả hợp lý, phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng. Khi sử dụng sơn chống thấm Sika, người tiêu dùng sẽ không phải lo lắng cho tổ ấm thân yêu của mình mỗi khi trời nổi cơn giông, mưa gió hay nắng nóng gay gắt. Dù trong bất kỳ thời tiết nào thì căn nhà của bạn vẫn được sơn chống thấm Sika bảo vệ, mang đến nét đẹp thẩm mỹ bền theo thời gian.

      Giá thành: ~22.000đ/kg

2.8 Sơn chống thấm Spec

      Là một trong 4 dòng sơn thuộc tập đoàn 4 orange, chất chống thấm Spec tạo thành chiếc áo giáp vững chắc bảo vệ ngôi nhà của bạn.

      Sơn chống thấm Spec Super Fixx được kết cấu đặc biệt bởi 2 dòng nhựa Acrylic và Styrene Acrylic kết hợp pha trộn với xi măng. Sơn chống thấm Spec Super Fixx thích hợp chống thấm cho tường đứng, sàn nhà vệ sinh…

      Màu sắc sơn phụ thuộc vào xi măng pha trộn là xám hoặc trắng. Không thi công sơn chống thấm khi trời mưa hoặc trong môi trường ẩm ướt để đạt tính thẩm mỹ của bề mặt sau khi hoàn thiện và kết quả chống thấm tốt nhất. Mỗi lớp cách nhau tối thiểu 2 giờ.

      Giá thành: ~103.000đ/kg.

2.9 Sơn chống thấm Water Seal

      Sơn chống thấm Water Seal được ứng dụng rộng rãi nhất trong số các loại sơn chống thấm. Nó có thể ứng dụng trên nhiều bề mặt như tường nhà, sàn bê tông, sân thượng, nhà vệ sinh, chân tường, đá tự nhiên,… Sơn chống thấm Water Seal sử dụng chất chống thấm lỏng Water Seal dễ dàng thẩm thấu vào bề mặt vật liệu, đồng thời dễ dàng che lấp các lỗ nhỏ li ti trên bề mặt, các vết nứt nhỏ trên tường, mang lại khả năng chống thấm cực tối ưu cho căn nhà của bạn. Sơn chống thấm Water Seal ngày càng trở nên quen thuộc với người tiêu dùng trên toàn quốc, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi ích nổi bật hơn trong tương lai.

      Giá thành: ~210.000đ/kg

2.10 Sơn chống thấm CPON Việt Nhật:

      Sơn chống thấm CPON Việt Nhật được sản xuất theo công nghệ tiên tiến với chất chống thấm có sự tham gia của nguyên liệu là bột đá Thạch Anh, giúp ngăn ngừa sự phát triển của nấm mốc, phù hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa.

      Sơn Chống thấm CPON Việt Nhật có 2 loại:

 • Sơn chống thấm ngoại thất trộn xi măng: Dùng để chống thấm tường đứng, trần nhà, bể nước, độ co giãn cao, chống rêu mốc, chống bám bụi,…
 • Sơn chống thấm ngoại thất màu loại sơn đặc biệt, dùng để sơn lót trước khi phủ các lớp sơn hoàn thiện, đã được nghiên cứu và thử nghiệm rất phù hợp với khí hậu Việt Nam. Sơn chống thấm ngoại thất màu liên kết bền chặt với bề mặt, khả năng thấm sâu vào vật liệu do có cấu trúc hạt polymer siêu nhỏ nên tăng cường tính chất cơ lý của vật liệu, có tính kháng kiềm mạnh, tương hợp với tất cả các loại sơn CPON.

      Giá thành: ~169.000đ – 206.000đ/kg

các loại sơn chống thấm

Các loại sơn chống thấm – sơn chống thấm CPON Việt Nhật

3. Những lưu ý để chống thấm hiệu quả:

      Để có một công trình chống thấm hiệu quả không chỉ cần sản phẩm chất lượng tốt mà còn phải chống thấm đúng quy trình, có như vậy ngôi nhà mới được bảo vệ tốt nhất. Nếu không thực hiện theo đúng quy trình chống thấm không những không có tác dụng mà còn có thể ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

3.1 Chống thấm đúng hướng

      Cần phải chống thấm theo chiều từ phía có nguồn nước để chống thấm thuận để việc chống thấm chủ động. Người ta chỉ chống thấm từ sau nguồn nước khi không thể chống thấm thuận được, gọi là chống thấm ngược. Việc chống thấm ngược có thể làm tường nhà tích nước gây nên hiện tượng bong tróc sau một thời gian sử dụng, ảnh hưởng đến mỹ quan và tuổi thọ của công trình. Tốt nhất bạn nên chống thấm thuận tường ngoài trời để phát huy tính năng của sản phẩm.

3.2 Chống thấm nhiều lớp

Khi thi công không chỉ quét 1 lớp chống thấm mà cần thực hiện nhiều lớp để giúp khả năng chống thấm hiệu quả. Đặc biệt với bức tường gồ ghề không bằng phẳng, cần tỉ mỉ trong thi công để có lớp chống thấm hoàn hảo.

3.3 Chống thấm trong thời tiết khô ráo

      Điều kiện thời tiết cũng giúp tính năng của sơn chống thấm phát huy. Nên thi công vào ngày nắng ráo. Không thi công khi thời tiết mưa bão, ẩm ướt kéo dài sẽ khiến lớp chống thấm phồng rộp, nấm mốc do tường bị ngấm ẩm từ trước.

4. Quy trình thi công các loại sơn chống thấm

      Bước 1: Làm sạch bề mặt tường đảm bảo sạch, khô, ổn định.

 • Với màng sơn có chất bẩn, vữa, nấm, mốc,… cần được tẩy sạch bằng nước với áp lực cao hoặc dụng cụ cạo thích hợp.
 • Hạn chế thi công khi nhiệt độ thấp hơn 10°C và độ ẩm lớn hơn 85%.
 • Với các vết nứt cần phải trám lấp kịp thời.

      Bước 2: Tiến hành lăn sơn chống thấm

 • Chuẩn bị các dụng cụ lăn sơn: cọ quét, con lăn hoặc súng phun sơn.
 • Nếu sử dụng sơn chống thấm hệ trộn xi măng cần pha sơn với xi măng, nước và sơn chống thấm theo hướng dẫn trên bao bì.
 • Lăn từ 2 đến 3 lớp sơn chống thấm để đạt hiệu quả tốt nhất. Thời gian cách giữa các lớp sơn từ 2-3 tiếng trong điều kiện bình thường đảm bảo bề mặt khô tăng độ bám dính cho lớp sơn kế tiếp.

      Bước 3: Bảo quản lưu trữ sản phẩm.

 • Sản phẩm còn thừa nên đậy nắp thùng bảo quản ở nơi khô ráo thoáng mát. Rửa sạch các dụng cụ sau khi sử dụng.
>> Quý vị thường xem thêm:

      – Biện pháp chống thấm tầng hầm triệt để được sử dụng hiện nay.

      Trên đây là toàn bộ những thông tin về các loại sơn chống thấm tốt nhất hiện nay với bảng giá mới nhất để quý bạn đọc tham khảo lựa chọn. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có được chất lượng sơn chống thấm tốt, bền đẹp và hiệu quả.

0/5 (0 Reviews)