Mẫu nhật ký thi công chuẩn trọn bộ free download file word

Mẫu nhật ký thi công công trình trọn bộ bao gồm bìa ký, bìa lót, nhật ký thi công và nhật ký theo dõi ép cọc. Vạn An Group chia sẻ free download.

      Rất nhiều anh em thi công đang cần đến mẫu nhật ký công trình trình bày khoa học, đầy đủ và trên hết là tuân thủ quy định hiện hành trong công tác quản lý chất lượng xây dựng công trình. Vạn An Group trong quá trình thiết kế và thi công đã lưu lại rất nhiều các biểu mẫu và mong muốn chia sẻ tài liệu hoàn toàn miễn phí đến anh em thiết kế, thi công xây dựng nhằm giảm thời gian của anh chị em, giúp anh chị em có thêm hành trang trên con đường làm nghề.

mẫu nhật ký thi công

Chia sẻ file miễn phí download

      >> Quý bạn đọc download file miễn phí TẠI ĐÂY

Anh em thi công cần phải đặc biệt lưu ý khi viết nhật ký thi công

      Sổ nhật ký khi đã được CĐT, TVGS chấp thuận sẽ được đóng dấu giáp lai. Và sau này đây là hồ sơ được lưu giữ cùng với bản vẽ biện pháp thi công và bản vẽ hoàn công. Do đó, anh em có lỡ viết sai gạch đi thì được nhưng không được tẩy xóa, không được xé đi. Thi công ngày nào anh em viết nhật ký thi công ngày đó và tránh để tình trạng hồi ký.

      Một trong những bài học để cảnh tỉnh các anh em lơ là viết nhật ký đó là đã không ít anh em cán bộ kỹ thuật phải ngồi tù khi công trình bị thanh tra phát hiện sai phạm trong quá trình thi công, sai phạm trong việc viết nhật ký không đúng thực tế thi công, hồi ký, tẩy xóa, …

      Do đó, chậm nhưng chắc anh em ạ! Sau đây đi kèm mẫu nhật ký thi công đã chia sẻ với anh em, chúng tôi sẽ hướng dẫn anh em cách ghi sổ nhật ký.

HƯỚNG DẪN CÁCH GHI SỔ NHẬT KÝ CÔNG TRÌNH

PHẦN THUYẾT MINH NHẬT KÝ

        – Tất cả các hạng mục thi công đều phải có sổ nhật ký thi công công trình.

        – Cơ quan cấp sổ là nhà thầu thi công, sổ nhật ký công trình phải được đánh số trang và đóng dấu giáp lai của nhà thầu thi công xây dựng.

        – Người phụ trách thi công công trình, đội trưởng hay cán bộ kỹ thuật phụ trách thi công là người có trách nhiệm chính ghi chép và bảo quản sổ từ khi khởi công đến khi bàn giao công trình. Có trách nhiệm trình sổ cho cán bộ kiểm tra các cấp khi được yêu cầu. Trường hợp thay đổi người phụ trách thì người cũ phải bàn giao cho người mới và phải ghi rõ vào mẫu nhật ký thi công công trình thời điểm bàn giao.

        – Trong quá trình thi công, các cán bộ kiểm tra chất lượng bên B, Tư vấn giám sát, Tư vấn thiết kế và Chủ đầu tư có quyền yêu cầu xem và ghi nhận xét vào sổ để đơn vị thi công có biện pháp khắc phục, hoàn thiện đạt yêu cầu chất lượng.

        – Khi nghiệm thu bàn giao đưa công trình vào sử dụng, hội đồng nghiệm thu sẽ dùng sổ để kiểm tra công trình, sau đó sổ được xếp vào hồ sơ hoàn công.

Anh chị em tham khảo download miễn phí bản vẽ nhà xưởng công nghiệp full.

CÁC SỐ LIỆU CƠ BẢN

        – Cần phải ghi đầy đủ, ngắn gọn các số liệu cơ bản, bản kê khai nội dung các khối lượng chủ yếu trong thiết kế và thực tế thi công bao gồm thiết bị thi công đưa đến công trình để thi công.

        – Danh sách cán bộ chỉ huy, cán bộ kỹ thuật có trong biên chế của công trường, ghi cả cán bộ kiểm tra chất lượng bên B và Tư vấn giám sát của bên A. Lưu ý ghi rõ biến động đến đi như quy định.

VĂN BẢN

        Mẫu nhật ký thi công cần phải liệt kê tất cả các văn bản có liên đến công trình bao gồm:

        – Các bản vẽ thiết kế kỹ thuật, bản vẽ thiết kế thi công, tổ chức thi công do cơ quan thiết kế hay đơn vị thi công lập.

        – Các bản dự toán bao gồm dự toán thiết kế, dự toán thi công, dự toán điều chỉnh (nếu có).

        – Các tài liệu sửa đổi thiết kế, các văn bản hướng dẫn kỹ thuật.

Anh chị em nào thiếu font cad thì download font cad full với 2033+ font cad, không bao giờ còn lo thiếu font hay lỗi font cad.

        – Các ý kiến giải quyết thi công của cán bộ có thẩm quyền quyết định.

        – Các biên bản và tài liệu kỹ thuật khác có liên quan (Biên bản, chứng từ, phiếu thí nghiệm, phiếu xuất xưởng…).

NHẬT KÝ THI CÔNG VÀ KIỂM TRA

      Đây là phần chính của mẫu nhật ký thi công công trình nhằm phản ánh toàn bộ chi tiết của từng phần việc, trong suốt quá trình thi công, phần này gồm hai nội dung sau:

1. Nhật ký thi công công trình

        – Phải mô tả công tác hàng ngày, từng ca sản xuất, yêu cầu ghi rõ các điều kiện công tác, các mặt kỹ thuật, tình trạng vật tư thiết bị, điều kiện thời tiết … và ghi diễn biến của quá trình đó (đối chiếu với các quy trình, quy phạm hiện hành).

        – Đối với các công trình sổ nhật ký được ghi như sau:

          + Công trình loại nhỏ thi công và sử dụng ngắn hạn thì chỉ cần ghi tóm tắt các chỉ tiêu chủ yếu về khối lượng, chất lượng và giá trị sử dụng của chúng cho công trình chính.

          + Công trình loại lớn thi công có tính chất quan trọng, sử dụng lâu dài trong quá trình thi công có dự toán riêng thì phải ghi chép thành một hạng mục như công trình chính.

2. Nhật ký kiểm tra

      Dành ghi ý kiến của cán bộ kiểm tra các cấp, bao gồm cán bộ lãnh đạo bên A, các cán bộ kỹ thuật kiểm tra chất lượng bên B, cán bộ tư vấn giám sát của bên A, cán bộ Tư vấn giám sát thiết kế là tác giả đồ án thiết kế.

        – Người phụ trách thi công công trình phải căn cứ vào ý kiến nhận xét của cán bộ kiểm tra để ghi ý kiến tiếp thu của mình và biện pháp tiến hành sửa chữa khắc phục.

        – Những nhận xét của cán bộ kỹ thuật kiểm tra thuộc nguyên tắc trong quy trình quy phạm, tài liệu thiết kế hay các nguyên lý phổ biến thì biện pháp sửa chữa phải tiến hành ngay.

Anh chị em download khung tên bản vẽ biện pháp thi công, hoàn công công trình.

        – Nếu những nhận xét không thuộc loại trên hoặc những vấn đề mà đơn vị thi công công trình không nhất trí thì người phụ trách thi công phải chịu trách nhiệm chính, khi vẫn thi công như cũ hay không khắc phục sửa chữa những tồn tại.

        – Nếu những nhận xét của cán bộ kiểm tra không được ghi ý kiến trả lời của bên B thì coi như đơn vị thi công vẫn tiến hành công tác như cũ và sẽ phải chịu trách nhiệm về phần này.

      Trên đây là chia sẻ chi tiết của Vạn An Group về mẫu nhật ký thi công công trình và hướng dẫn cụ thể cách viết nhật ký đúng, chuẩn.

Chúc Quý anh chị em thi công luôn yêu nghề, tận tâm với nghề !

0/5 (0 Reviews)